>

Post Top Ad

12 cá thể gấu nuôi nhốt chết trong 2 tháng

Share This

Dân trí 12 cá thể gấu được nuôi nhốt tại 3 trang trại ở TP Hạ Long, Quảng Ninh đã chết trong vòng 2 tháng qua. Rất nhiều cá thể gấu nuôi nhốt khác đang trong tình trạng suy dinh dưỡng, bị bỏ đói, có nhiều vết thương trên cơ thể…


Sau khi phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh thực hiện đánh giá sức khỏe sơ bộ gấu tại 3 trang trại nuôi nhốt gấu tại TP Hạ Long, Tổ chức Động vật Châu Á vừa cho biết, chỉ trong vòng 2 tháng qua đã có 12 cá thể gấu chết, trong đó có 4 cá thể gấu chết trong cùng một ngày, tại cùng một trang trại.12 cá thể gấu nuôi nhốt chết trong 2 tháng
Tổ chức Động vật Châu Á cho rằng rất nhiều cá thể gấu đang được nuôi nhốt ở Quảng Ninh trong trình trạng suy dinh dưỡng nghiêm trọng, trên mình đầy vết thương...“Những cá thể gấu còn lại có nhiều vết thương trên cơ thể, bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và đang bị bỏ đói, đó là thực trạng đáng báo động tại các trại nuôi gấu tư nhân ở Quảng Ninh. Tiều tụy, mất chi, đói khát, trên mình đầy những vết thương hở, trán trụi lông, đầu lắc liên tục và cọ vào thành lồng một cách buồn chán là những cảnh tượng đau lòng mà các bác sĩ, chuyên gia thú y của Tổ chức Động vật Châu Á cùng đoàn công tác chuyên trách của tỉnh Quảng Ninh chứng kiến khi đến thăm khám lâm sàng tại ba trại gấu trên địa bàn TP Hạ Long, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh” - thông cáo báo chí của Tổ chức Động vật Châu Á nêu rõ.


Theo tổ chức này, hầu hết 49 cá thể gấu đã được tiến hành khám vào tháng 11/2014 đều suy dinh dưỡng ở cấp độ nặng. Gấu bị suy kiệt về sức khỏe và toàn bộ 100% bị sừng hóa ở lòng bàn chân, bàn tay do chúng hoàn toàn bị nhốt trong các chuồng có sàn là các thanh sắt. Đa số gấu có vết thương trên cơ thể (chiếm 77%), nhưng không được chữa trị, một số vết thương đã biến chứng viêm chảy mủ, nhiễm trùng nặng. Hơn một nửa số gấu (58%) bị căng thẳng hoặc bất ổn về thần kinh, có biểu hiện lặp đi lặp lại, hoặc đánh nhau với gấu ở chuồng bên cạnh.


Tổ chức Động vật Châu Á đã gửi 3 công văn báo cáo sự việc này tới Cục Kiểm Lâm - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, kiến nghị sớm có các biện pháp xử lý kịp thời thu hồi số gấu nói trên, đưa về Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam để chăm sóc, chữa trị.


Ngoài ra, khảo sát trên website của tổ chức này (http://w ww.animalsasia.cc/savehalongbears/) đến chiều 21/1 đã có hơn 71.000 người ký thư góp tiếng nói, khẩn thiết kêu gọi Chính phủ vào cuộc để sớm có các hành động cứu hộ những cá thể gấu đang trong tình trạng vô cùng nguy cấp này.


Thế KhaXem thêm :suy dinh dưỡng, bộ nông, vết thương, tỉnh Quảng Ninh, trung tâm, tp hạ long,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages