>

Post Top Ad

Bản hòa tấu Sơn Đoòng: Vất vả quá trình làm phim

Share This

Để có được chừng 50 phút phim với nhiều cảnh quay kỳ vĩ, ê-kíp thực hiện Bản hòa tấu Sơn Đoòng đã phải vượt qua rất nhiều trở ngại.Do độ phức tạp và kỳ công của chương trình, ê-kíp sản xuất Bản hòa tấu Sơn Đoòng - chương trình thứ 2 lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt - đã phải ghi hình từ cách đây nhiều tháng. “Sơn Đoòng nằm sâu trong vùng hẻo lánh. Vì thế, để đến được đây, việc ekip phải mang theo nhiều thiết bị là một nỗ lực rất lớn. Đoàn làm phim có khoảng hơn 10 người nhưng toàn bộ những người đi theo phục vụ lên tới 70 người” - đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm (Ban Khoa giáo – Đài THVN) chia sẻ.


Đoạn đường dẫn đến cửa hang Sơn Đoòng chỉ dài chừng 8km, nhưng phải mất 1 ngày, 1 đêm đi bộ và nghỉ chân, đoàn mới tới nơi. Đường đi càng khó khăn và nguy hiểm hơn khi ê-kíp sản xuất đến Sơn Đoòng đúng mùa lũ về. Hang Sơn Đoòng dài hơn 4km nhưng chỉ hơn 1 km là có ánh sáng tự nhiên. Vì vậy, ê-kíp phải rất vất vả để ghi hình bên trong hang.


Bên cạnh đó, để làm nổi bật sự kỳ vĩ của hang Sơn Đoòng, ê-kíp phải sử dụng những thiết bị ghi hình có biên độ rộng như flycam hay công nghệ mới là scan 3D.


Theo VTV.VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages