>

Post Top Ad

Bắt thêm nghi can trong đường dây làm giả hài cốt của “cậu Thủy”

Share This

Dân trí Ngày 21/1, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, Cơ quan an ninh điều tra vừa bắt thêm một nghi can trong đường dây làm giả hài cốt do “cậu Thủy” cầm đầu.


Đối tượng bị bắt là Nguyễn Trường Sơn (SN 1987, trú tại huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội). Sơn là con rể của Mẫn Thị Duyên, vợ Nguyễn Thanh Thúy.


Qua quá trình điều tra, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị cho rằng, có đủ căn cứ để xác định Sơn là một “mắt xích” trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản, làm giả hài cốt liệt sĩ do Nguyễn Thanh Thúy cầm đầu.Hành vi lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ của cậu Thủy đã bị cơ quan chức năng lật tẩy

Hành vi lừa đảo, làm giả hài cốt liệt sĩ của "cậu Thủy" đã bị cơ quan chức năng lật tẩy


Như vậy, đây là đối tượng thứ 5 liên quan đến vụ làm giả hài cốt liệt sĩ tại tỉnh này bị công an bắt giữ để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc. Đa phần những người bị bắt đều là người thân của vợ chồng Nguyễn Thanh Thúy và Mẫn Thị Duyên gồm: Mẫn Đức Phương (em ruột Duyên), Nguyễn Văn Hoành (em ruột Thúy).Được biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã di lý Sơn vào Quảng Trị để phục vụ công tác điều tra.


Trước đó, ngày 26/12/2014, cơ quan An ninh điều tra Công an Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Trường Sơn về tội “Xâm phạm mồ mả hài cốt”. Ngày 5/1/2015 ra quyết định truy nã đặc biệt Sơn trên toàn quốc.


Như Dân trí đã thông tin, ngày 25/7/2013, Thúy cùng đồng phạm đã thực hiện cất bốc 9 bộ hài cốt, được y xác định là của liệt sĩ, tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị).


Tuy nhiên, các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường đã nghi vấn về việc dựng hiện trường giả, ngụy tạo hài cốt. Kết quả giám định ADN sau đó cũng cho thấy những bộ hài cốt trên, các di vật không phải là của liệt sĩ.


Đ. ĐứcXem thêm :công an tỉnh, cơ quan an ninh, giám định ADN, Cậu Thủy, Nguyễn Thanh Thúy, tp hà nội, cơ quan chức năng, huyện Sóc Sơn, hài cốt, liệt sĩ,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages