>

Post Top Ad

Chuẩn bị khai mạc Triển lãm “Gốm Việt đương đại”

Share This

(Xây dựng) - Triển lãm “Gốm Việt đương đại” sẽ được khai mạc tại Sảnh chính, Heritage Space, Dolphin Plaza số 28 Trần Bình (Cầu Giấy - Hà Nội) vào lúc 15h ngày 24/1/2015.
Một số tác phẩm tham gia Triển lãm


Sự kiện nhằm tôn vinh những tinh hoa nghề gốm của vùng đồng bằng Bắc bộ, với sự góp mặt của các nghệ sĩ và nghệ nhân xuất sắc như: nghệ sĩ Trần Quang Hải (Sóc Sơn), nghệ sĩ trẻ Nguyễn Hồng Quang (Hương Canh), họa sĩ Lan Hương với tranh vẽ trên gạch men nặng lửa, nghệ sĩ Gốm Hải (Bồ Đề), Vũ Thắng (Bát Tràng), Vương Quân (Tây Hồ), Nguyễn Văn Thắng, Artu’s Boutique…


Triển lãm nhằm mục tiêu giới thiệu tới công chúng, người tiêu dùng yêu gốm Việt cổ truyền những sản phẩm tinh hoa nhất của Gốm Việt, thông qua những bàn tay tài hoa, sáng tạo của các nghệ sĩ, nghệ nhân tiêu biểu trong nghệ thuật Gốm. Sự kiện cũng sẽ đồng thời tạo sân chơi đa sắc, đa tiếng nói cho những nghệ sĩ, nghệ nhân đã và đang đam mê nghề Gốm vốn quí của cha ông.


Đặc biệt, trong Triển lãm lần này còn có sự góp mặt của Câu lạc bộ nghệ nhân thợ giỏi làng gốm cổ Bát Tràng, những con người nhiều năm nay vẫn âm thầm gìn giữ, bảo tồn và phát triển một cách sáng tạo tinh hoa nghề gốm. Họ đã tách ra khỏi trào lưu thương mại hóa để giữ lấy vốn quí của cha ông.


Triển lãm sẽ kéo dài từ 24/1 đến 30/3/2015, Ban Tổ chức mong muốn đây sẽ là một hoạt động thường niên nhằm hỗ trợ, quảng bá và phát triển Gốm Việt tại cộng đồng trong nước và quốc tế.


Trần Anh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages