>

Post Top Ad

Doanh nghiệp ngành xây dựng tích cực áp dụng KHCN

Share This

(Xây dựng) - Ngày 21/1, Bộ Xây dựng đã tiến hành Hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai chiến lược phát triển khoa học và công nghệ năm 2013 - 2014, triển khai chiến lược phát triển khoa học và công nghệ năm 2015. Tại Hội nghị, nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng được đánh giá cao trong việc nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào sản xuất.
Hội nghị kiểm điểm, đánh giá kết quả triển khai chiến lược phát triển khoa học và công nghệ ngành xây dựng dựng năm 2013 - 2014, triển khai nhiệm vụ Chiến lược phát triển KHCN năm 2015.


Ông Nguyễn Trung Hòa - Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Xây dựng đánh giá lĩnh vực khoa học công nghệ xây dựng có nhiều đầu tư đổi mới, đã làm chủ được nhiều công nghệ trong thiết kế, thi công nhà cao tầng, các công trình giao thông, thủy lợi, công trình biển, công trình công nghiệp....


Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp ngành xây dựng đã chủ động nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào sản xuất nhằm tăng chất lượng sản phầm, tăng năng suất lao động, đồng thời giúp tăng khả năng cạnh tranh cho sản phẩm...


Một số doanh nghiệp được Bộ Xây dựng đánh giá cao trong việc nghiên cứu, áp dụng KHCN vào sản xuất là TCty Sông Đà, Cty TNHH Thoát nước và Phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (Busadco)... Nếu như TCty Sông Đà đã làm chủ công nghệ thi công các công trình thủy điện và thủy lợi quy mô lớn, trong đó nổi bật là áp dụng công nghệ thi công đầm lăn trong xây dựng đập cho nhà máy thủy điện thì Busadco lại đạt thành tựu nổi bật với sản phẩm Kè biển...
Bà Đào Thị Thu Thảo - Giám đốc Chi nhánh miền Bắc của Busadco giới thiệu với Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Dình Dũng về các sản phẩm Busadco đồng bộ hoá hạ tầng kỹ thuật đô thị Việt Nam.
Cán bộ của Busadco giới thiệu quy trình sản xuất Kè biển.
Thi công Kè biển của Busadco.


Nói về sản phẩm Kè biển, bà Đào Thị Thu Thảo - Giám đốc Chi nhánh miền Bắc của Busadco cho biết: "Sản phẩm chân kè lắp ghép bảo về bờ và đê biển Việt Nam là một sản phẩm KHCN rất ưu việt, giá thành rẻ hơn nhiều so với phương pháp thuyền thống, tiết kiệm được chi phí đầu tư, kiểm soát được tiến độ sản xuất, thi công và chất lượng công trình biển, hiệu quả trông thấy rõ và ứng dụng được đại trà tại các vùng biển của Việt Nam. Các giải pháp kỹ thuật đều được đảm bảo các yếu tố chống sạt lở, chống sói lở và chống ăn mòn, lại có độ ổn định cao, phù hợp với điều kiện địa chất, địa hình và khí tượng thủy văn của Việt Nam".
Hình ảnh tổng quan sản phẩm đồng bộ hoá hạ tầng kỹ thuật đô thị, nông thôn của Busadco.


Trong thời gian tới, các doanh nghiệp ngành xây dựng sẽ chú trọng hơn nữa trong việc nghiên cứu, ứng dụng KHCN vào sản xuất kinh doanh, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học công nghệ xây dựng đến năm 2020, tầm nhìn năm 2030 đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng ký quyết định ban hành.


Trần Đình Hà

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages