>

Post Top Ad

Hiện tượng mạng Thuỳ Chi, FB Boiz gây chú ý Bài hát Việt 2014

Share This

Thùy Chi, FB Boiz, Hạc San… là những nghệ sĩ được quan tâm đặc biệt khi tham gia “Bài hát Việt 2014”.


Thùy Chi


Thùy Chi là cái tên khá quen thuộc của sân chơi Bài hát Việt. Ngay lần đầu góp mặt tại “Bài hát Việt 2005”, cô ca sĩ nổi đình đám trên mạng internet đã gây ấn tượng bởi giọng hát ngọt ngào, sâu lắng.


Đến “Bài hát Việt 2008”, Thùy Chi bất ngờ nhận được giải thưởng “Ca sĩ được yêu thích nhất” khi thể hiện thành công ca khúc “Phố cổ” (Bài hát của tháng 11) của nhạc sĩ Duy Hùng.


Ở lần biểu diễn sau đó, Thùy Chi tiếp tục giúp cho ca khúc “Phố trong mưa” của tác giả trẻ Anh Vũ nhận giải thưởng “Bài hát của tháng” trong liveshow cuối “Bài hát Việt 2013”.


Hiện tượng mạng Thuỳ Chi, FB Boiz gây chú ý Bài hát Việt 2014 - Ảnh 1


Sau một thời gian im ắng và không hoạt động nghệ thuật, tháng 9/2014, Thùy Chi lần đầu tái xuất làng giải trí khi xuất hiện trong chương trình “Bài hát Việt” và thể hiện ca khúc “Trong lành những giấc mơ” của tác giả Lan Phạm.


Gây chú ý bởi ngoại hình có nhiều thay đổi, giọng hát mộc mạc, trong trẻo lại một lần nữa giúp Thùy Chi nhận giải thưởng “Ca sĩ thể hiện hiệu quả nhất” của chương trình.


Sân chơi “Bài hát Việt” cũng là sân khấu đầu tiên Thùy Chi biểu diễn sau khi “ở ẩn” để theo đuổi công việc của một cô giáo dạy thanh nhạc.


FB Boiz


Với hình ảnh riêng biệt, phong cách âm nhạc trẻ trung, FB Boiz là một nhóm nhạc được đông đảo khán giả trẻ quan tâm và yêu mến. Trong liveshow 9 “Bài hát Việt 2014”, FB Boiz lần đầu khoe phiên bản 6 thành viên và thể hiện ca khúc “Tương tư” do chính nhóm sáng tác.


Khuấy động không khí với phần thể hiện tự tin, chuyên nghiệp, ca khúc bắt kịp xu hướng của nhóm FB Boiz còn được vinh danh với giải thưởng “Bài hát của tháng”.


Hiện tượng mạng Thuỳ Chi, FB Boiz gây chú ý Bài hát Việt 2014 - Ảnh 2


Tuy nhiên, kết quả tháng 9 của “Bài hát Việt 2014” đã được ban tổ chức xem xét lại do phát hiện ca khúc “Tương tư” của FB Boiz được sáng tác dựa trên một phần beat có sẵn của một nhạc phẩm Hàn Quốc.


Sau khi tìm hiểu và điều tra rõ ràng, ban tổ chức và hội đồng thẩm định “Bài hát Việt 2014” quyết định thu hồi giải thưởng mà nhóm FB Boiz đã nhận được do vi phạm quy chế.


Dù rất hụt hẫng và tiếc nuối khi phải trả lại giải thưởng, song nhóm FB Boiz hoàn toàn đồng thuận với quyết định của ban tổ chức “Bài hát Việt 2014”.


Trong gần 10 năm tổ chức, FB Boiz là nghệ sĩ đầu tiên bị thu lại giải thưởng ở sân chơi “Bài hát Việt”. Đây cũng là ồn ào hiếm có trong một chương trình đề cao tài năng và không chiêu trò.


Hạc San


Hạc San là nhóm nhạc khá có duyên với sân chơi Bài hát Việt. Sau hai lần tham gia, Hạc San đã 3 lần nhận giải thưởng lớn của chương trình. Ấn tượng nhất, trong liveshow 8 “Bài hát Việt 2014”, nhóm nhạc rock đình đám này nhận “cú đúp” giải thưởng “Bài hát của tháng” và “Nhạc sĩ phối khí hiệu quả” sau khi thể hiện ca khúc “Hoang tàn” do nhóm tự sáng tác.


Hiện tượng mạng Thuỳ Chi, FB Boiz gây chú ý Bài hát Việt 2014 - Ảnh 3


Trong liveshow tháng 11, Hạc San tiếp tục được xướng tên trong hạng mục “Phối khí hiệu quả” với ca khúc “Sét đánh ngang trời”.


Không chỉ biểu diễn hết mình mỗi khi bước chân lên sân khấu, Hạc San còn được đánh giá là nhóm nhạc tài ba vì vừa có thể sáng tác, thể hiện và cả hoà âm phối khí.


Ở đêm Chung kết “Bài hát 2014” sắp tới, Hạc San là nhóm nhạc duy nhất cho mặt và biểu diễn để tranh các giải thưởng lớn của chương trình. Hạc San cũng là niềm tự hào của những người yêu rock khi vừa duy trì được hoạt động và vừa khẳng định mình ở các sân chơi tầm cỡ.


Nguyên Vũ


Xem thêm: MV Bài ca trên núi - Phạm Phương Thảo


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages