>

Post Top Ad

Hoa biến thành rác vì rớt giá

Share This

(Xây dựng) - Làng hoa Tây Tựu (Từ Liêm, Hà Nội) nhiều năm nay là nơi cung cấp lượng hoa lớn phục vụ nhu cầu của người dân Thủ đô. Sắp đến dịp Tết Nguyên đán, dù được mùa nhưng người nông dân lại có một nỗi lo lớn, đó là hoa xuống giá, trong đó hoa cúc cũng chịu chung số phận.
Bãi rác chất đống hoa cúc vì không bán được.


Ấn tượng đầu tiên khi bước vào làng là những bãi rác toàn hoa cúc, có cúc trắng và cả cúc pha lê... Vì nhu cầu năm nay giảm và hoa được mùa nên giá thành bị đẩy xuống rất thấp. Quá chán nản, nhiều người trồng hoa đã vứt bỏ những bó hoa, chất thành từng đống lớn nhỏ dọc đường làng.Hoa bị bỏ ngay cạnh cổng UBND xã Tây Tựu.Những bó cúc trắng đã bị héo khô vì bị bỏ quá lâu ven đường…… cả trong bụi chuối… trên những ruộng muống… cạnh con mương… và bên cạnh những bó hoa mới chuẩn bị được mang đi bán.


Theo chú Chiến, người trồng hoa lâu năm, cho biết: “Hoa năm nay chán lắm. Có 15-20 nghìn một bó 50 bông, lúc cao nhất cũng chỉ được 30 nghìn. Cúc pha lê còn được giá chứ cúc trắng thì còn rẻ hơn. Chúng tôi đầu tư giống, bơm nước, mùa đông mất cả mấy triệu đồng tiền điện thắp sáng, sưởi ấm cho hoa.”Cúc trắng bị bỏ thành đống.Chú Chiến đang bó những bó hoa chuẩn bị bán.


Chia sẻ thêm, chú nói: “Năm trước, thời gian này, phải hơn 1000 đồng một bông. Thời gian tới, giá có thể sẽ lên khi cận Tết nhưng cũng không nhiều. Chỉ khổ người nông dân, trông chờ vào luống hoa, mong bù đắp vào công sức mình bỏ ra vun cấy.”


Lê Giang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages