>

Post Top Ad

Mexico khởi động chương trình xây nhà ở cho 6 triệu người dân

Share This

Ngày 21/1, Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto công bố chính sách quốc gia về nhà ở cho người lao động. Theo đó, chính phủ liên bang sẽ đầu tư hơn 25 triệu USD xây dựng 500.000 nhà ở phục vụ cho hơn 6 triệu người dân trên toàn quốc trong năm 2015.
Tổng thống Enrique Peña Nieto. (Nguồn: AFP/TTXVN)


Tổng thống Peña Nieto đã chỉ đạo Bộ Phát triển xã hội và Hội đồng Quốc gia về nhà ở (Conavi) phối hợp chặt chẽ với chính quyền các bang, các ban ngành liên quan tới đất đai, quy hoạch và kiến trúc đô thị để tiến hành xây dựng các công trình phụ trợ, dịch vụ và cơ sở hạ tầng tại các khu dân cư mới. Ngoài ra Bộ Tài chính sẽ ban hành chính sách hỗ trợ tín dụng mới cho các hộ gia đình có thu nhập thấp, người tàn tật, người mới nhập cư, người cao tuổi và các gia đình quân nhân.


Trong năm 2014, chính phủ Mexico cũng đã tiến hành thực hiện Chương trình nhà ở cho chủ gia đình là phụ nữ, theo đó hơn 700.000 hộ gia đình được cấp tín dụng ưu đãi để mua nhà.


Theo ước tính của Viện Địa lý và Thống kê quốc gia (INEGI), hiện Mexico cần tới 9,4 triệu nhà ở, chủ yếu dành cho các khu vực đông dân cư. Mục tiêu của chính phủ liên bang là tới năm 2018 sẽ đáp ứng cơ bản nhu cầu nhà ở của người dân trên toàn quốc.


Theo Vietnamplus

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages