>

Post Top Ad

Năm 2014, CC1 tăng trưởng 15%

Share This

(Xây dựng) - Sáng 21/1 Tổng Công ty Xây dựng số 1 - TNHH MTV (CC1) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2014 và triển khai kế hoạch 2015. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh tham dự Hội nghị.
Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh trao Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Xây dựng cho lãnh đạo CC1Đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2014, Thứ trưởng Bùi Phạm Khánh biểu dương và đánh giá cao CC1 đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh. Theo Thứ trưởng, thời gian qua CC1 đã tiến hành thực hiện tốt tái cấu trúc tài chính và tái cấu trúc nguồn nhân lực nhằm phát huy thế mạnh ngành nghề truyền thống. Đồng thời xác định giá trị doanh nghiệp để tiến tới cổ phần hóa trong năm 2015.


Theo báo cáo, năm 2014 CC1 tăng trưởng 15% với tổng giá trị sản xuất kinh doanh thực hiện 9.677 tỷ đồng, vượt 23% so với năm 2013. Trong đó doanh thu đạt 8.174 tỷ đồng, tăng 0,8% so với kế hoạch và vượt 13% so với 2013; lợi nhuận trước thuế đạt 320 tỷ đồng, tăng 67% so với kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước 810 tỷ đồng, tăng 35% so với kế hoạch và vượt 43% so với cùng kỳ 2013.


Để hoàn thành vượt kế hoạch 15%, ngay từ đầu năm 2014, CC1 đã đề ra chương trình hành động như tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác tiếp thị đấu thầu, thi công bàn giao công trình đúng tiến độ đảm bảo chất lượng cao nhất. Bên cạnh đó, công tác đầu tư thiết bị máy móc thi công chuyên dụng và các dây chuyền sản xuất bê tông trộn sẵn cũng được đẩy mạnh để nâng cao hiệu quả trong quá trình thì công. Khai thác có hiệu quả các dự án đã đầu tư như thủy diện ĐakR’tih, Sailing Tower… Cải tiến quy trình quản lý cũng như nâng cao năng lực quản trị điều hành, thực hiện tốt hệ thống quản lý chất lượng - môi trường - xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống cho người lao động…
Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân trao Bằng khen của Bộ Xây dựng cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2014 của CC1.


Năm 2015, để tiến hành cổ phần hóa theo quy định của Chính phủ, CC1 đã xây dựng các giải pháp như: tập trung thực hiện thi công và bàn giao đúng tiến độ các dự án chuyển tiếp từ năm 2014, cũng như bố trí đủ nguồn vốn để triển khai đầu tư và thi công hoàn thành Dự án cầu Đồng Nai mới (giai đoạn 3), đường Hồ Chí Minh - Túy Loan, khu căn hộ CC1 - Jovita thuộc Dự án khu dân cư Hạnh Phúc…, tiếp tục tìm kiếm các đối tác chiến lược có tầm cỡ quốc tế để cùng hợp tác nhằm cải tiến năng lực quản trị điều hành cũng như củng cố và phát triển thương hiệu CC1 không chỉ ở trong nước mà vươn ra khu vực và quốc tế; tiếp tục thực hiện đúng kế hoạch và có hiệu quả chương trình tái cấu trúc CC1 với sự hỗ trợ của ADB trong khuôn khổ chương trình cải cách doanh nghiệp nhà nước và hỗ trợ quản trị Cty…


Theo đó, CC1 đề ra kế hoạch sản xuất năm 2015 với tổng giá trị sản xuất kinh doanh 10.645 tỷ đồng, tăng 10% so với 2014. Trong đó tổng doanh thu đạt 9.197 tỷ đồng, tăng 13%; lợi nhuận trước thuế đạt 389 tỷ đồng, tăng 22%; nộp ngân sách nhà nước 943 tỷ đồng, tăng 16%.


Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh đề nghị CC1 thường xuyên rà soát triển khai Đề án tái cấu trúc đã được phê duyệt, đặc biệt là tái cấu trúc về tài chính và nhân sự. Qua đó, để doanh nghiệp tự hiểu mình hơn và cần làm những gì hiệu quả chứ không phải chạy theo phong trào. Song song đó là tái cấu trúc sản phẩm tập trung vào ngành nghề truyền thống là xây lắp, tiến tới làm giao thông. Thời gian qua CC1 đã làm rất thành công các dự án về giao thông, điển hình như cầu Thủ Thiêm, cầu Đồng Nai, cầu Hóa An… Đồng thời tập trung nguồn lực thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng các công trình đang thi công cũng như tích cực tìm kiếm thị trường trong nước và khu vực, với những dự án có quy mô phù hợp đề đầu tư phát triển.


Cao Cường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages