Những địa điểm du lịch nghiêm cấm chụp ảnh tự sướng - Thiết Kế Nhà Phố

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Những địa điểm du lịch nghiêm cấm chụp ảnh tự sướng

Share This

Đi du lịch và chụp ảnh tự sướng là thói quen của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên có rất nhiều địa điểm du lịch nghiêm cấm khách du lịch chụp ảnh tự sướng, nếu vi phạm bị phạt có thể bị phạt rất nặng.


1. Hàn Quốc


Gần đây Hàn Quốc đã có luật cấm sử dụng gậy tự sướng - một thiết bị thông dụng được yêu thích cho việc chụp ảnh, Hàn Quốc cấm các loại gậy tự sướng chưa qua kiểm định, thậm chí nước này sẽ bỏ tù những điểm tự ý bán gậy tự sướng và có hẳn một đơn vị quản lý phụ trách về vấn đề này.2. Bãi biển Garoupe, Pháp


Phát ngôn viên bãi biển cho biết đây là một trong những bãi biển đẹp và hoang sơ bậc nhất nước Pháp. Thế nhưng việc chia sẻ những hình ảnh chụp bãi biển có thể phá hỏng cảm giác tận hưởng của du khách khi đến đây. Chính vì lẽ đó mà việc chụp ảnh được coi là một hành động không được cho phép tại đây.3. Mecca, Ả Rập Saudi


Mecca là đất Thánh đối với những tín đồ theo đạo Hồi. Sự phát triển công nghệ tạo nên nhiều ý kiến trái chiều khi những chuyến hành hương thiêng liêng bị nhiều người hành hương chụp hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội.Các giáo sĩ đạo Hồi và các học giả đã yêu cầu người hành hương không nên chụp ảnh, nhất là ảnh tự sướng vì cho rằng chúng đi ngược lại nguyên tắc khiêm tốn vốn có của đạo Hồi.


4. California - Nevada, Mỹ, Hồ Tahoe


Do vụ việc một cặp đôi tới gần tê giác và bị tấn công do mê chụp ảnh tự sướng, tại công viên Tahoe, ban quản lý đã e ngại việc an toàn của du khách tham quan.Bạn có thể ngắm nhìn những con thú hoang dã nhưng không được phép tới gần chúng để chụp ảnh. Nghe có vẻ khắt khe nhưng ban quản lý công viên chỉ lo cho chính bạn thôi.


5. Tây Ban Nha, Lễ hội chạy đua với bò tót Pamplona


Với hàng trăm chú bò tót cùng chạy đua với hàng ngàn người tham dự lễ hội, chính quyền Pamplona đã áp dụng luật cấm chụp ảnh tự sướng.Nhiều du khách đã quên mất có rất nhiều cặp sừng bò tót sắc nhọn chạy với vận tốc lớn đang đuổi theo mình giữa đám đông mà vẫn chụp ảnh tự sướng khi tham gia lễ hội. Nếu bạn không muốn bị phạt 4000 USD (gần 80 triệu) cách duy nhất đó là nhớ rõ rằng lễ hội Pamplona cấm bạn chụp hình tự sướng.


6. Vườn thú New York, MỹTrào lưu chụp hình tự sướng với hổ - một trong những thú vui vô cùng nguy hiểm đã trở thành một yếu tố khiến luật cấm du khách tự ý tiếp xúc hoặc chụp ảnh với các loài thú dữ tại các sở thú được bạn hành tại New York. Bạn sẽ bị phạt 500-1000 USD (từ 10 đến 20 triệu) nếu vi phạm. Để an toàn cho chính bạn, hãy tôn trọng điều luật.


Theo Gia đình Việt Nam

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages