>

Post Top Ad

“Nín thở” qua cầu Long Biên

Share This

(Xây dựng) - Trải qua biết bao thăng trầm của thời gian, giờ đây, cầu Long Biên đang trong tình trạng vô cùngxuống cấp. Những hành lang dành cho người đi bộ trên cầu bịđứt gãy; đường dành cho xe máy thì nứt nẻ; các mấu nối cầu bị rỉ sét nghiêm trọng…gây nguy hiểm cho các phương tiện khi lưu thông qua cầu.Cầu Long Biên là cây cầu lịch sử lâu đời, đã có tuổi thọ 112 năm.Mặc dù đã nhiều lần được gia cố, tu sửa nhưng do tuổi thọ của cây cầu cao nên tình trạng xuống cấp đã rất trầm trọng,nhiều nhịp bị gãy, han gỉ nên hành lang cho người đi bộ bị võng, lung lay rất nguy hiểm. Đường lưu thông xe máy xuất hiện những ổ gà, những vết nứt lồi lõm… khiến những người hàng ngày phải lưu thông qua cầu không khỏi nơm nớp lo lắng về tình trạng an toàn của cây cầu.


Năm 2002,Bộ Giao thông Vận tải đã thực hiệndự án gia cố, sửa chữa cầu Long Biên với tổng vốn đầu tư 94,66 tỷ đồng. Từ đó đến nay, cây cầuđã được tu sửa, bảo dưỡng thường xuyên, nhưng cũng chỉ là chắp vá từng phần.


Dưới đây là hình ảnh về thực trạng xuống cấp của cây cầu Long Biên:Trên cầu Long Biên, các hành lang dành cho người đi bộ bị gỉ sét, đứt gãy và được nối lại bằng những đoạn dây thép.Các thanh thép trên hành lang cầu bị mất tạo ra những lỗ hổng lớn.Nhiềuđoạn thép trên cầu bị rỉ sét nghiêm trọng.Dầm đỡ bị gỉ sétLan can cầu nhiều đoạn đứt gãy rỗng cả chân.Một trụ cầu cũ nằm trơ dưới cầu, trở thành sự nguy hiểm tiềm tàng cho thuyền bè qua lại dưới cầu.Tấm bê tông dành cho người đi bộ mỏng và bị tách xa tấm này với tấm kia.


Minh Nguyễn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages