>

Post Top Ad

Sẽ cưỡng chế nếu các hộ kinh doanh không chuyển ra khỏi chợ Hải Hà cũ

Share This

(Xây dựng) - Chợ Hải Hà cũ tỉnh Quảng Ninh được đầu tư xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 1993, qua hơn 20 năm sử dụng, đến nay cơ sở vật chất của chợ đã xuống cấp trầm trọng không đảm bảo an toàn công trình và các điều kiện của chợ hạng 1, không đảm bảo các điều kiện về vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, chất lượng công trình.


Đặc biệt trong mùa mưa bão, việc họp chợ tại chợ cũ không đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho các hộ kinh doanh và nhân dân mua bán tại chợ.
Huyện Hải Hà hỗ trợ các tiểu thương chuyển hàng hóa ra khỏi chợ Hải Hà cũ.


Để đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị và phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Hà, việc chuyển đổi vị trí chợ Hải Hà là hết sức cần thiết và phù hợp với sự nâng cấp, phát triển của đô thị Hải Hà từ đô thị loại V hiện nay lên đô thị loại IV. Huyện Hải Hà đã được tỉnh phê duyệt xây dựng chợ Quảng Trung thể theo nguyện vọng của các tiểu thương chợ Hải Hà cũ. Sau một thời gian khẩn trương thi công xây dựng, chợ Quảng Trung đã cơ bản đủ điều kiện cho các tiểu thương vào kinh doanh.


Nhằm tạo điều kiện để các hộ kinh doanh sớm ổn định, UBND huyện Hải Hà đã có chính sách hỗ trợ đối với hộ tiểu thương kinh doanh tại chợ Quảng Trung. Qua tuyên truyền vận động, các tiểu thương chợ Trung tâm Hải Hà cũ đã cơ bản đồng thuận với chủ trương này. Theo danh sách đăng ký, đến ngày 23/1/2015 đã có 502 điểm (trong tổng số 565 điểm) đã di chuyển hàng hóa và bàn giao mặt bằng. Còn 63 điểm đã chuyển một phần hoặc chưa chuyển hết hàng hóa, tài sản ra khỏi chợ.


Ngày 23/1/2015 UBND huyện đã tiến hành rào tôn kín quanh khu vực mặt bằng và kiểm soát các cổng ra vào chợ cũ. UBND huyện sẽ cương quyết thực hiện cưỡng chế đối với các tiểu thương cố tình không vận chuyển hàng hóa, tài sản ra khỏi chợ Hải Hà cũ và bàn giao mặt bằng theo thời gian quy định để xây dựng công viên cây xanh.


Linh Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages