>

Post Top Ad

Thêm nghi can làm giả hài cốt liệt sĩ bị bắt

Share This

Sáng 21/1, Công an Quảng Trị cho hay đã di lý Sơn từ Hà Nội vào Quảng Trị để phục vụ điều tra vụ án. Nghi can này được cho là “mắt xích quan trọng" trong đường dây lừa đảo, làm giả hài cốt do cha dượng Nguyễn Văn Thúy (tức "cậu Thủy") tổ chức.


Cuối tháng 12/2004, Sơn bị khởi tố về tội Xâm phạm mồ mả hài cốt, bị truy nã đặc biệt từ ngày 15/1.

4-8812-1421819830.jpg

Một đợt cất bốc hài cốt liệt sỹ của vợ chồng Thúy tại huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) vào tháng 3/2013. Ảnh: Hoàng Táo

Hơn một năm trước, nhà chức trách tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, tạm giam Thúy cùng vợ là Mẫn Thị Duyên (53 tuổi, mẹ Sơn) về tội Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Hiện, 5 người liên quan vụ việc đã bị bắt, đa phần là người thân của vợ chồng Thúy.


Theo cơ quan điều tra, Thúy tự nhận là nhà tâm linh với tên thường gọi là "cậu Thủy". Ngày 25/7/2013, Thúy thông báo cất bốc được 9 bộ "hài cốt liệt sĩ” tại thôn Lâm Xuân, xã Gio Mai (huyện Gio Linh, Quảng Trị). Tuy nhiên, các cơ quan chức năng có mặt tại hiện trường đã nghi vấn về việc dựng hiện trường giả, ngụy tạo mộ. Kết quả giám định ADN sau đó cho thấy đây không phải là hài cốt liệt sĩ.


Trước khi bị bắt, nhóm của Thúy đã thực hiện ít nhất 4 cuộc cất bốc "hài cốt liệt sĩ" tại các tỉnh Bình Phước, Đăk Lăk và Quảng Trị với số lượng lên tới cả trăm bộ.


Hoàng Táo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages