>

Post Top Ad

Vé xe Tết: Xe thương hiệu đắt khách, quầy vé ủy thác ế ẩm

Share This

Dân trí Ghi nhận tại bến xe miền Đông (TPHCM), tại khu vực quầy vé ủy thác thì thưa thớt người tới hỏi mua. Trong khi đó, tại khu vực bán vé xe thương hiệu hành khách đã đông nghịt từ rất sớm chờ sở hữu số thứ tự.


Theo ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc Bến xe miền Đông, cho biết sẽ sử dụng vé do bến xe phát hành để bán vé trước, xe tăng cường trái tuyến, xe buýt và xe hợp đồng tăng cường.


Từ 1/12 âm lịch đến hết 26/12 âm lịch (tức từ ngày 20/1 đến hết 14/2/2015), bến xe bán trước vé xe Tết cho hành khách đi từ TPHCM về các tỉnh từ 26 đến 28/12 âm lịch (tức 14/2 đến 16/2/2015) tại khuôn viên bến xe miền Đông.


Hôm nay, bến xe miền Đông triển khai bán vé ủy thác tại quầy số 15, phục vụ hành khách từ 4 giờ sáng cho đến 7 giờ tối. Vé xe từ TPHCM về Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Bồng Sơn (Bình Định) vào các ngày từ 24 – 28 Tết.


Tuy nhiên, theo ghi nhận thì nhiều hành khách có vẻ không mặn mà cho lắm với vé ủy thác, vì không yên tâm chất lượng xe. Theo nhân viên bán vé, cả buổi sáng chỉ bán được hơn trăm vé. Tâm lý hành khách ngại ngồi xe chạy trái tuyến, xe tăng cường. Những hành khách mua vé ủy thác chủ yếu rơi vào trường hợp về miền Trung nhưng vé xe thương hiệu, cũng như xe tăng cường của những hãng này đã hết.Vé xe Tết: Xe thương hiệu đắt khách, quầy vé ủy thác ế ẩm

Hành khách đông nghịt, lực lượng bảo vệ luôn túc trực bảo đảm trật tự và hỗ trợ nhà xe phát số thứ tựTrong khi đó tại khu vực cửa 1B, hành khách có mặt từ rất sớm chờ đợi mua vé xe về Đăk Lăk, Khánh Hòa. Những năm trở lại nhu cầu hành khách về các tỉnh Tây Nguyên luôn rất cao, nhất là những tuyến đường xe độc quyền như đi EaKar, M’ ĐraK, Krông Pack (Đăk Lăk).


Doanh nghiệp Quyết Thắng thông báo bán vé tuyến TPHCM – Đăk Lăk bắt đầu từ 7 giờ sáng. Tuy nhiên, tâm lo lắng sợ hết vé ngày cao điểm nên khu vực chờ ở cửa 1B đã đông nghịt từ sớm.


Theo doanh nghiệp Quyết Thắng, vé bán các ngày từ 15 âm lịch cho đến cận Tết. Phía nhà xe cam kết là xe chỉ chở đủ số giường chứ không chở dư. Mỗi chuyến về nhà xe phục vụ hơn 170 hành khách, với 4 đầu xe. Giá vé từ 24 – 30/12 là 370.000 đồng/vé, từ 20 – 23/12 là 320.000 đồng, mức phụ thu cao nhất là 60% theo quy định.Ai ai cũng chờ đợi được phát số sau hơn nửa ngày chờ đợi vất vả

Ai ai cũng chờ đợi được phát số sau hơn nửa ngày chờ đợi vất vảTrong buổi sáng nhà xe này phát 100 số thứ tự, mỗi số mua được 4 vé. Đến 12 giờ trưa, đợt phát số thứ 2 mới bắt đầu và sẽ bán lại lúc 1 giờ chiều. Dự kiến trong ngày đầu tiên này nhà xe chỉ bán tầm 700 – 800 vé.


Bạn Đặng Thị Bích Thủy, SV trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, “em tới bến là hơn 7 giờ, nhưng số thứ tự thì không còn nữa. Cứ nghĩ là mua vé cũng nhanh rồi về đi học ca 2. Thế nhưng chờ tới trưa mới được lấy số thứ tự. Đành bỏ mất buổi học. Em học xong ngày 25, tính mua vé 26 hoặc 27 về nhưng chỉ sợ hết vé vì ai cũng chọn ngày này…”.


Bàn bên cạnh là điểm bán vé nhà xe Liên Hưng về Khánh Hòa. Theo đại diện nhà xe này thì ngày đầu tiên bán vé không đông lắm, vì nhu cầu không quá cao bởi về Khánh Hòa có nhiều xe để lựa chọn. Theo kế hoạch cho ngày đầu tiên, nhà xe Liên Hưng sẽ bán khoảng 300 vé. Riêng buổi sáng phát ra hơn 70 số thứ tự, mỗi số mua được 2 vé.


Trong khi đó, trong sáng nay nhà xe Mai Linh đã bắt đầu bán vé Tết qua Tổng đài.


Quốc AnhXem thêm :tây nguyên, hợp đồng, hành khách, quảng ngãi, âm lịch, miền trung, khánh hòa, quốc anh, đăk lăk, bình định,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages