>

Post Top Ad

Đánh Thức Giác Quan Với Thiết Kế Lộng Lẫy

Share This

Rộn rã hân hoan với khu vực sinh hoạt chung, tiếp khách; cá tính và riêng tư với khu vực nghỉ ngơi; tĩnh tại giao hoà với thiên nhiên tại khu vực trà đạo, sauna… Mọi giác quan của cơ thể được hồi phục và đánh thức, ở không gian này.


01_resize

Căn penthouse này có quy mô như một biệt thự ba tầng và một sân thượng. Mỗi tầng đóng một vai trò nên cách thiết kế và bố trí vật dụng cũng khác nhau nhằm tạo sự thư giãn tối đa cho phần hồn của người sử dụng. Việc phối kết giữa không gian với vật dụng một cách sáng tạo và tinh tế sẽ làm thăng hoa cho không gian, tạo những xúc cảm mạnh mẽ cho từng khu vực trong không gian sống.


Tầng một – không gian thân tình. Sự rộn rã, sự thân tình tối đa đã đạt được từ hiệu quả của kết hợp ánh sáng, màu sắc, tranh ảnh. Chiếc xích đu trong veo cho sự thư giãn con trẻ. Hai bức tượng bán thân đương đại bằng plastic màu trắng đầy ngẫu hứng lại chính là hai chiếc ghế chính bàn ăn. Bộ sô-pha trẻ trung hơn với gam màu sáng.


Tất cả các màu vật dụng được lặp lại đâu đó trong tranh ảnh, hoa lá như tạo ra một bản giao hưởng sắc màu hân hoan, nhưng cũng thật gần gũi và ấm cúng.


02_resize


09_resize


Tầng hai – thế giới “Ngàn lẻ một đêm”. Thế giới này được dẫn vào bởi các dãy đèn lung linh. Phòng ngủ chính rộng, ôm lấy sự vui nhộn nhưng bí ẩn từ các vật dụng với chiếc gương soi, ghế thư giãn, ghế làm việc, ghế trang điểm, giường, tủ, kệ hoạ tiết tinh xảo.


Tuy nhiên, những lớp màn voan chồng lên nhau mang hơi thở phương Đông càng tăng thêm sự lung linh huyền bí, dẫn dắt  giữa các khu vực chức năng cho phòng ngủ. Một số vật dụng bằng bạc, những cánh bướm kim loại cài giăng đó đây.


Một chiếc khăn lụa vắt hững hờ trên đèn treo đầu giường nhằm tăng thêm cảm giác nhẹ nhàng không thực.


05_resize


14_resize

Tầng ba – Sống với thiên nhiên. Hàng tre xanh ôm trọn ban công vừa để ngăn gió, lại vừa tạo nên cảnh trí thân thiện gần gũi với thiên nhiên cho khu vực ăn ngoài trời, trà đạo, khu vực sauna. Phần bar ngoài trời được ốp bởi gạch men Bát Tràng cùng với khu vực bàn ăn được treo bức phù điêu Bắc Trung Nam mang đậm sắc màu Việt.


Một hồ nước lớn phun trào ở khu vực trung tâm khiến hồn người tĩnh tại hơn từ những tiếng róc rách. Người thư thái thưởng thức trà, khoan khoái thả mình trong bồn nước mát, hoà mình với thiên nhiên…


15_resize


17_resize


Không gian sống như nhà ở, căn hộ sẽ luôn sống động, có hơi thở của từng mùa trong năm nếu ta biết cách sắp đặt, trang trí. Khi các vật dụng được bố trí hợp lý và có chủ đề rõ ràng, không gian ở sẽ biến thành những khung cảnh nghệ thuật có tiếng nói riêng, nuôi dưỡng tâm hồn của con người sống trong đó.


Theo Lạc Việt


Thiết Kế Nhà Phố Đẹp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages