>

Post Top Ad

Bí quyết răng khỏe mỗi ngày

Share This


Muốn răng khỏe mỗi ngày bạn cần biết chăm sóc răng cho tốt, và sau đây là bí quyết.
Nên đánh răng 2 lần trong ngày


Thời gian bạn ngủ vào ban đêm, là thời gian hoàn hảo cho các vi trùng và vi khuẩn tấn công khoang miệng. Do đó, đánh răng trước khi đi ngủ là rất quan trọng.


Chỉ đánh răng thôi vẫn chưa đủ


Hai cách để cải thiện sức khỏe răng miệng của bạn qua đêm là nước súc miệng và chỉ nha khoa, sẽ giúp làm sạch khoang miệng và những nơi bàn chải đánh răng không thể làm sạch được.


Ăn lành mạnh


Một chế độ ăn uống lành mạnh là một chìa khóa cho tất cả mọi thứ, ngay cả đối với răng miệng. Ăn nhiều rau tươi và trái cây, đặc biệt táo và cam. Táo thúc đẩy tạo nước bọt, giữ cho miệng ẩm, ngăn chặn thức ăn tích tụ trên răng. Các axit có trong cam mặt khác giúp chống lại các vi trùng.


Uống lành mạnh


Uống lượng nước thích hợp là hoàn toàn cần thiết. Bên cạnh đó, sữa tươi cũng giúp cải thiện sức khỏe răng miệng do hàm lượng cao của calcium.


Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe răng miệng thì không uống đồ uống lạnh, soda và các đồ uống có ga khác. Ngoài ra, uống quá nhiều cà phê, trà hoặc rượu vang đỏ có thể làm ố răng và dễ làm hỏng răng. Tuy nhiên, uống bằng ống hút có thể làm giảm các tác hại.


Không hút thuốc


Cùng với tất cả các tác hại khác, hút thuốc cũng không tốt cho sức khỏe răng miệng. Hút thuốc không chỉ gây xỉn răng và mảng bám, mà còn nhiễm trùng nướu răng và hơi thở hôi.


Răng dùng để nhai


Bạn nên luôn nhớ răng chỉ để cắn và nhai thức ăn và không sử dụng làm điều gì khác như cắt móng tay, mở nắp chai hay các hành động tương tự khác. Làm những việc như vậy sẽ làm suy yếu răng của bạn.


Khám nha khoa


Nên khám nha khoa ít nhất hai lần một năm để có một sức khỏe răng miệng như ý và khỏe mạnh.Theo VTC News

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages