>

Post Top Ad

Chính quyền Australia dự định tiêu diệt 2 triệu con mèo

Share This

Dự kiến từ nay đến năm 2020 Australia sẽ diệt 2 triệu con mèo vô gia cư.
(Hình minh họa: Sputnik/Flick)


Các chuyên gia môi trường cho rằng đám mèo hoang - thủ phạm săn bắt những loại động vật và thực vật quý hiếm của đất nước - đang có nguy cơ tiêu vong.


Giới bảo vệ môi trường địa phương khẳng định rằng mèo vô gia cư chuyên săn bắt những loài động vật quý hiếm, mà lại với số lượng lớn khiến cho nhiều giống đang trên bờ vực tuyệt chủng.


"Mèo hoang sẽ bị coi là loài gây hại, chúng sẽ bị trừ diệt bằng nhiều cách khác nhau", Bộ trưởng Môi trường Australia Greg Hunt tuyên bố. Có người nhận xét rằng phương pháp trừ diệt những con mèo hoang này sẽ gồm cả phương pháp bắn chết và đánh bả.


Để phổ biến sáng kiến loại trừ những con mèo hoang, Chính phủ Australia cho phát hành video tuyên truyền trong đó cho biết: "Chúng ta không căm ghét loài mèo. Chúng ta chỉ đơn giản là không thể chịu đựng những thiệt hại mà bọn chúng gây ra cho môi trường tự nhiên. Hơn 120 loài động vật của Australia đang trên bờ vực tuyệt chủng".


Đây không phải là lần đầu tiên Australia tuyên chiến với một loài động vật nào đấy vì loài đấy gây ảnh hưởng tiêu cực cho toàn bộ hệ sinh thái. Trước đó loài cóc mía và và thỏ hoang đã rơi vào tầm ngắm.


Nhưng cuộc chiến với động vật nổi tiếng nhất là vào năm 1932. Khi đó, các nông dân và các cơ quan bảo vệ thiên nhiên ở Australia đã giết chết hàng nghìn con đà điểu Emu vì chúng gây hại cho vụ lúa mì.


Theo VOV.VN

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages