>

Post Top Ad

Đề xuất tăng mức trách nhiệm bảo hiểm về người lên 100 triệu đồng

Share This

Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra được đề xuất nâng lên 100 triệu đồng/người/vụ tại nạn thay vì 70 triệu đồng như hiện tại.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)


Đây là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm có thể phải trả được Bộ Tài chính đề xuất tại dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều trong "Quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới."


Mức trách nhiệm này với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra hiện được quy định là 70 triệu đồng/người/vụ. Tuy nhiên, dự thảo đã đề xuất nâng số tiền lên 100 triệu đồng/người/vụ.


Mức trách nhiệm bảo hiểm 100 triệu đồng cũng được đề xuất áp dụng với thiệt hại về tài sản do xe ôtô, máy kéo, xe máy thi công, xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác sử dụng vào mục đích an ninh, quốc phòng gây ra.


Hiện tại, mức trách nhiệm bảo hiểm với thiệt hại trên đang được quy định là 70 triệu đồng/vụ tai nạn.


Về thiệt hại về tài sản do xe môtô hai bánh, xe môtô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật), mức trách nhiệm bảo hiểm hiện tại là 40 triệu đồng/vụ.


Tuy vậy, với dự thảo mới công bố, số tiền trên đã được ngành tài chính đề xuất nâng lên mức 50 triệu đồng/vụ.


Ngoài sự thay đổi về số tiền tối đa, dự thảo mới của Bộ Tài chính cũng bổ sung việc giải quyết bồi thường trong trường hợp số tiền bồi thường dự kiến dưới 10 triệu đồng.


Việc giải quyết bồi thường trong trường hợp này có thể chỉ cần căn cứ vào các tài liệu như: Biên bản xác minh vụ tai nạn có xác nhận của công an phường (xã) nơi xảy ra tai nạn; Biên bản giám định nguyên nhân và mức độ tổn thất; Đơn tường trình tai nạn có xác nhận của công an phường (xã) nơi xảy ra tai nạn.


Theo Vietnam+

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages