>

Post Top Ad

Hà Nội: Mùi "lạ" trong ống cống cắt ngang đại lộ Thăng Long

Share This

Một lượng lớn chất dạng lỏng nghi là hóa chất hoặc dầu thải bị ai đó đổ xuống đường ống thoát nước cắt ngang đại lộ Thăng Long (Hà Nội), khiến người dân khu vực thường xuyên phải hứng chịu mùi “lạ” khó chịu, độc hại… Tình trạng này đã kéo dài tới 3-4 năm nay.
Nguồn chất thải độc hại này đã tồn tại 3-4 năm và là nỗi "ám ảnh" của người dân sinh sống ven đại lộ Thăng Long


Mới đây, khoảng 15h chiều ngày 14/7, đã xảy ra vụ cháy dữ dội tại Km 12 trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội), vị trí cháy được xác định là từ những lỗ hổng của đường ống dẫn nước thải cắt ngang đại lộ. Nguồn cháy là từ chất dạng lỏng nghi là hóa chất hoặc dầu thải từ dưới đường ống nói trên. Ban đầu lực lượng chữa cháy dùng phương pháp thông thường là phun nước trực tiếp vào đám cháy, tuy nhiên có thời điểm càng phun nước thì khói lửa càng bốc lên dữ dội. Phải mất 5 tiếng đồng hồ đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn khi lực lượng chữa cháy dùng cát để dập lửa.


Qua sự việc này, theo tìm hiểu của phóng viên từ người dân khu vực, được biết chất thải độc hại đổ xuống vị trí nói trên đã xảy ra cách đây khoảng 3-4 năm. Suốt khoảng thời gian này, người dân khu vực hàng ngày thường xuyên phải ngửi mùi khó chịu đến nhức đầu.


Bà Tặng Thì Bài (An Thượng, Hoài Đức, Hà Nội) cho biết: “Hóa chất này họ đổ ở đây từ khoảng 3-4 năm nay. Chúng tôi thường xuyên phải ngửi mùi rất khó chịu, nhức hết cả đầu, nhất là hôm nào đúng hướng gió thổi. Chồng tôi đã tìm số điện thoại của cảnh sát môi trường để báo cáo sự việc nhưng không tìm được số. Người dân chúng tôi phải chịu cảnh này đã lâu rồi, mong cơ quan chức năng đến xử lý giúp”.


Hàng ngày làm cỏ trên dải phân cách ở đại lộ Thăng Long, bà Phan Thị Thế (43 tuổi, ở Quốc Oai) cho biết thêm, nhóm người lao động như bà thường xuyên phải ngửi mùi khó chịu từ những chất thải bốc lên dưới đường ống nói trên. Theo bà Thế, trên đại lộ Thăng Long còn có thêm mấy điểm đường ống chứa chất thải dạng như vậy nữa.


Nhà cách vị trí hiện trường vụ cháy hôm 14/7 khoảng 500m, ông Nguyễn Đình Trọng (74 tuổi, An Thượng, Hoài Đức) cho biết: “Tôi ở sâu trong làng, thỉnh thoảng tôi ra đây với con cháu nhưng cũng ngửi thấy mùi rất khó chịu. Giếng khoan ở đây thì gia đình không dám dùng mà chỉ để tưới cây, còn sinh hoạt phải mang nước sạch từ nhà ra. Mong sao cơ quan chức năng đến xử lý cho hết các chất thải đó đi, chứ nó tồn tại cũng vài năm rồi”.
Miệng cống nước thải được cơ quan chức năng lấp cát


Một ngày sau vụ cháy lớn tại Đại lộ Thăng Long, PV Dân trí trở lại hiện trường vụ cháy. Theo quan sát, cửa cống nước thải nói trên đã được lực lượng chức năng “bịt kín” bằng 1 lượng cát lớn. Tuy nhiên, tại đường dẫn của ống nước thải vẫn còn tồn đọng khá nhiều chất lỏng màu đen nghi là hóa chất hoặc dầu thải, bốc mùi khó chịu.


Người dân nơi đây mong cơ quan chức năng có biện pháp xử lý triệt để lượng chất thải độc hại; đồng thời truy tìm nguồn gốc của chúng để trả lại sự trong sạch cho môi trường.
Theo Dantri

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages