>

Post Top Ad

Hồ Hà Nội - những bãi rác khổng lồ

Share This

Nhiều hồ điều hòa ở Hà Nội đang trong tình trạng ô nhiễm trầm trọng khiến cho những hộ dân sống xung quanh khu vực phải đóng cửa, bịt khẩu trang để tránh mùi hôi thối, tanh nồng...Nằm ở giữa trung tâm Thủ đô, hệ thống các hồ điều hòa như hồ Đầm, hồ B52, hồ Đình - Ngọc Hà, Hà Nội đang rơi vào tình trạng bị lấn chiếm ô nhiễm nặng nề. Theo như người dân phản ánh, vào mùa nắng nước hồ chuyển màu vàng đục, nổi bọt đóng thành bánh, rác rưởi trôi nhếch nhác… gây ra mùi tanh nồng, hôi thối rất khó chịu.
Để tránh mùi hôi thối, ô nhiễm người dân thường phải đóng cửa, hạn chế ra khỏi nhà vào những đợt nắng nóng cao điểm


Dù đã được chính quyền địa phương kết hợp cùng các hộ dân sống xung quanh khu vực thường xuyên tiến hành cải tạo, nạo vét, nuôi cá trê để cải thiện nhưng thực tế tình trạng ô nhiễm vẫn liên tục tái diễn.


Được xem là những lá phổi xanh của Thủ Đô nhưng hiện nay có đến gần 80% số ao hồ ở Hà Nội có chỉ số đánh giá ô nhiễm vượt quá tiêu chuẩn cho phép. Không phải đến bây giờ tình trạng ô nhiễm, xả thải ở các sông hồ Hà Nội mới được cảnh báo, thế nhưng thực tế đang cho thấy các vi phạm này lại đang ngày càng có chiều hướng gia tăng, ô nhiễm trầm trọng.
Theo Dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages