>

Post Top Ad

Khám Phá Kiến Trúc Của Bảo Tàng Mazatlan Tại Mexico

Share This
Fernando Romero Enterprise (FR-EE) đã trình bày kế hoạch cho dự án xây dựng bảo tàng Mazatlan tại Mexico với mục đích dành riêng cho việc truyền bá văn hóa địa phương.

112035baoxaydung_image001Tọa lạc tại thành phố cảng của Mazatlan, dự án xây dựng bảo tàng nhằm mục đích định vị Mazatlan như một thánh địa văn hóa, thúc đẩy du lịch và tiềm năng kinh tế của cảng.

112035baoxaydung_image002Bảo tàng Mazatlan có thiết kế độc đáo mang ý nghĩa đúng như tên gọi của thành phố “viên ngọc của Thái Bình Dương” với một hình dáng cong trông giống như một con hàu với một viên ngọc trai ở trung tâm.


112035baoxaydung_image003Dự án tích hợp một thiết kế mái vòm được đo đạc kỹ lưỡng mang đến hai môi trường tương phản với nhau: Tầng trệt hướng tầm nhìn lên phía trên còn công viên phía dưới sẽ nhìn ra cảnh quan của thành phố và biển.

112035baoxaydung_image004Hình dáng cong của bảo tàng sẽ có những lỗ nhỏ để cho phép ánh sáng tự nhiên lọt vào không gian nội thất bên trong. Ngoài ra, cấu trúc được thiết lập trên một cơ sở cao, với một phần của mặt tiền kết hợp các tấm quang điện. Kết cấu thép được phủ bằng một vật liệu kháng với điều kiện thời tiết tạo độ bền và vững chắc cho tòa nhà.


112035baoxaydung_image005Các thiết kế sinh thái sáng tạo và tối giản được dựa trên một lớp vỏ thon dài bao gồm ba tầng với một không gian trưng bày lớn. Ngoài ra, khu vực cây xanh và sân thượng hướng tầm nhìn tuyệt đẹp đến cảnh quan của biển và thành phố.

112036baoxaydung_image006Các kiến trúc sư cho hay: “Mazatlan là một thành phố với vẻ đẹp mang đậm nét truyền thống về văn hóa và lịch sử có một không hai, vì vậy chúng tôi đã quyết định xây dựng một tòa nhà phù hợp với bối cảnh của nó, với một thiết kế bền vững mà sẽ trở thành một biểu tượng của quốc gia và quốc tế”. Việc xây dựng bảo tàng Mazatlan được dự định tiến hành vào năm 2016.


Designboom, Inhabitat

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages