>

Post Top Ad

Đoàn khối cơ sở Bộ Xây dựng: Xung kích trong tình hình mới

Share This

(Xây dựng) - Đây là phát biểu của ông Nguyễn Phong Nhật - Phó bí thư Thường trực Đảng ủy Khối cơ sở Bộ Xây dựng tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Đoàn Khối cơ sở Bộ Xây dựng diễn ra tại TP.HCM sáng 15/7. Ông Nhật đánh giá cao những thành quả hoạt động các phong trào mà Đoàn Khối đạt được trong thời gian qua. Hoạt động của Đoàn Khối đã chuyển hóa các phong trào thành hành động cụ thể ở mỗi công trình, mỗi đơn vị trong từng kế hoạch sản xuất kinh doanh. Qua các phong trào hoạt động đã khơi dậy tinh thần yêu nước gắn với lao động sản xuất, phù hợp với từng giai đoạn và từng nhiệm vụ cụ thể.



“Mặc dù còn khó khăn về kinh phí hoạt động và nhân lực, nhưng bằng sự cố gắng nỗ lực của Ban chấp hành Đoàn Khối, cùng sự hỗ trợ tích cực từ lãnh đạo các DN nên phong trào vẫn mang lại hiệu quả thiết thực. Trong thời kỳ hội nhập, đòi hỏi hoạt động của Đoàn Thanh niên phải phù hợp với tình hình mới, qua đó gắn với nhiệm vụ của đơn vị như áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất lao động và đẩy mạnh hội nhập trong thời đại mới…” ông Nhật nhấn mạnh.


Các phong trào hoạt động của Đoàn Khối đã làm lợi cho Nhà nước, DN và xã hội hàng tỷ đồng mỗi năm như: Phong trào gom vét 1.550 tấn clinker rơi vãi tận dụng đưa vào sản xuất, tổ chức đóng bao ngoài giờ 8.000 tấn xi măng đáp ứng cho sản xuất của Đoàn Thanh niên nhà máy liên hiệp XM Hà Tiên; công trình thanh niên lắp ráp các chân đế giàn khoan, lắp ráp lò nung clinker tại Nhà máy Xi măng Kiên Lương - Hà Tiên Đoàn Thanh niên Xí nghiệp Liên hiệp Lắp máy 18; trên các công trình Nhà máy Thuỷ điện Trị An, Sông Đà, thuỷ điện Yaly, tuốc bin khí Bà Rịa, công trình đường dây 500KV… hàng vạn công nhân trẻ tuổi ngày đêm bám trụ góp phần đảm bảo nhu cầu sử dụng điện trên phạm vi cả nước.


Những năm gần đây, Ban Thường vụ Đoàn Khối đã phát động các phong trào gắn với đặc thù DN như phong trào: “Ngày lao động Cộng sản”, ACT (An toàn - chất lượng - tiến độ), “Văn hóa công trình”, Y2I (Thanh niên với sáng kiến, cải tiến kỹ thuật)… cùng với khẩu hiệu hành động “Thanh niên xung kích vì sự phát triển vững mạnh của đơn vị” các cơ sở Đoàn trong Khối đã thực hiện trên 180 công trình, phần việc thanh niên; vận động các nguồn lực trong khối xây dựng hơn 140 căn nhà “Nghĩa tình xây dựng” với trị giá trên 4 tỷ đồng; xây tặng 3 cây cầu “Gắn kết ước mơ” tổng kinh phí gần 200 triệu đồng; trao tặng 20 bộ máy vi tính, 500 áo ấm mùa đông, 100 con heo giống ở các địa bàn khác nhau…


Anh Nguyễn Xuân Ngọc - Bí thư Đoàn khối cho biết: “30 năm khẳng định vị thế của một cơ sở Đoàn, là 30 năm không ngừng phấn đấu của một tập thể thấm nhuần tư tưởng cách mạng, cùng với sức trẻ, ý chí trẻ đã hình thành nên một thế hệ sẵn sàng xung kích trên các mặt trận. Với phương châm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” bước chân tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn Khối Bộ Xây dựng đi bất cứ đâu, đến bất cứ công trình nào Tổ quốc cần, làm hết mình với tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội; không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, đạo đức cách mạng của người thanh niên dưới chế độ xã hội chủ nghĩa”.


Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Đoàn Khối vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng Bằng khen và nhiều phần thưởng cao quý khác.


Cao Cường

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages