>

Post Top Ad

Quốc hội Hy Lạp thông qua thỏa thuận nợ

Share This

Quốc hội Hy Lạp sáng sớm 16/7 (theo giờ Việt Nam) đã bỏ phiếu thông qua dự luật cải cách để đổi lấy gói cứu trợ dành cho Hy Lạp.
Quốc hội Hy Lạp (ảnh: sigmalive)


Chính phủ Hy Lạp vừa đạt được thỏa thuận về gói cứu trợ trên với các chủ nợ hồi đầu tuần.


Dự luật được thông qua với 229 phiếu thuận, 64 phiếu chống, 6 phiếu trắng trên tổng số 299 thành viên Quốc hội Hy Lạp tham gia bỏ phiếu.


Việc Quốc hội Hy Lạp thông qua dự luật cải cách sẽ mở đường cho việc hoàn tất gói cứu trợ thứ 3 mà Hy Lạp sẽ nhận được, đổi lại Hy Lạp cũng sẽ phải tiến hành một loạt các cải cách trong lĩnh vực thuế và hệ thống lương hưu của nước này theo yêu cầu của các chủ nợ.


Dự kiến, các bộ trưởng tài chính khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) sẽ họp trong ngày hôm nay (16/7) để thảo luận những bước đi tiếp theo.


Ngay trước phiên bỏ phiếu của Quốc hội Hy Lạp, biểu tình bạo lực đã xảy ra tại Quảng trường trung tâm Syntagma trước trụ sở Quốc hội.


Những người phản đối kế hoạch cải cách mới đã ném bom xăng về phía lực lượng cảnh sát, buộc cảnh sát phải đáp trả bằng hơi cay. Đây là một trong những vụ bạo lực nghiêm trọng nhất trong vòng hơn 2 năm qua ở quốc gia Nam Âu này.


Trước đó, hàng nghìn người đã xuống đường tại thủ đô Athens tham gia những cuộc tuần hành hòa bình để phản đối thỏa thuận cứu trợ mới. Thỏa thuận này cứu Hy Lạp khỏi bị phá sản nhưng sẽ áp đặt thêm các biện pháp khắc khổ đối với với đất nước vốn đã lún sâu vào khủng hoảng này./.


Theo Hồng Nhung/VOV (Tân Hoa xã)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages