>

Post Top Ad

Thi THPT quốc gia trong đợt nóng gay gắt nhất năm

Share This
Theo cơ quan khí tượng, thời gian thi tốt nghiệp trùng với những ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm. Sức khỏe các sĩ tử vì thế chịu ảnh hưởng lớn.

BachKhoa6_zing

Ông Lê Thanh Hải, Phó tổng giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia cho hay, dù chưa ghi nhận kỷ lục như tháng 5 nhưng những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia trùng với đợt nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu năm.


Trong tháng 5, nắng nóng kéo dài nhưng chiều tối vẫn có dông nên về đêm thời tiết mát mẻ hơn. Trong khi đó, cuối tháng 6 đầu tháng 7, nắng sớm từ 6h sáng và kéo dài tới hơn 18h hàng ngày.


acc


Từ ngày 1 đến 3/7, Bắc Bộ nắng nóng 35-38 độ C. Từ 6 đến 7 h sáng, nắng đã chói chang, nhiệt độ tăng lên liên tục và đạt mức cao nhất từ 13-15h chiều, phổ biến 37-39 độ C. Thủ đô Hà Nội, Hòa Bình, Lào Cai cao nhất 40 độ C. Do hiệu ứng đô thị, nhiệt độ ngoài trời ở Hà Nội còn cao hơn nhiều so với mức dự báo. "Nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm chỉ 4-5 độ C. Trời trong, ít gió, độ ẩm thấp khiến không khí khô, oi bức và ngột ngạt cả ngày lẫn đêm", ông Hải nói. Với kiểu thời tiết khắc nghiệt này, sức khỏe của các thí sinh sẽ bị ảnh hưởng lớn.  Ông Hải cũng cho hay, nếu được tham vấn, cơ quan khí tượng sẽ tham mưu để đưa ra thời gian tổ chức kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết thuận lợi hơn.


nang_nong (1)Nắng nóng 40 độ C trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ảnh: Hoàng Anh.


Trong những ngày qua, mặc dù có nắng nóng nhưng miền Trung chưa bỏng rát bằng miền Bắc, bởi chỉ có 6 điểm ở Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam ghi nhận mức nhiệt trên 39 độ C và không có điểm nào đạt ngưỡng 40 độ C. Từ ngày 1 đến 4/7, Trung Bộ nắng nóng phổ biến từ 35-38 độ C, vùng núi 39-40 độ C. Ngày 5/7, nhiệt độ giảm dần, nắng nóng xảy ra ở một vài nơi. Đà Nẵng đến Bình Thuận, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, 27-38 độ C. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, 21-33 độ C. Các tỉnh Nam Bộ 25-35 độ C. TP HCM, từ 1 đến 2/7 ngày trời nắng, nhiệt độ cao nhất 33-35 độ C; 3-4/7 mưa rào và dông kèm gió giật mạnh, nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.


Theo News Zing


 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages