>

Post Top Ad

Trời nhiều mây, Bắc bộ dịu mát ngày đầu tuần

Share This

(Xây dựng) - Do chịu tác động của dải mây dông, khu vực vùng núi phía Tây Bắc bộ và các tỉnh Bắc Trung bộ sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Khu vực Nam Đồng bằng sông Hồng, trời nhiều mây, đôi lúc có mưa rào và dông, nhiệt độ từ 32 - 35 độ C.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)


Ngày hôm nay (20/7), dải mây dông bị đẩy dịch xuống phía Nam vắt qua khu vực Tây Bắc bộ và Bắc Trung bộ nên thời tiết tại hai khu vực này trời nhiều mây hơn, cường độ nắng giảm, khả năng mưa rào có thể xảy ra bất chợt trong ngày, nhiệt độ không nơi nào vượt quá 33 độ C.


Khu vực Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội do nằm xa rãnh thấp, độ ẩm trong không khí từ 65 - 75%, trời mát, mưa lác đác vài nơi với lượng không đáng kể, mức nhiệt phổ biến từ 32 - 35 độ C.


Trên biển, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục ở khoảng 20 - 22 độ vĩ Bắc nối với vùng áp thấp hoạt động trên khu vực phía Đông bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) nên ở vịnh Bắc bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Vùng biển phía Đông khu vực Bắc biển Đông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao 2 - 4m, biển động.


Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình nên ở khu vực vịnh Thái Lan, vùng biển từ Cà Mau đến Kiên Giang và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.


Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày 20/7 như sau: (Nguồn TTDBKTTVTW)


Hà Nội: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 - 29 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.


Phía Tây Bắc bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23 - 26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ, có nơi trên 32 độ C.


Phía Đông Bắc bộ: Nhiều mây, đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.


Thanh Hóa đến TT-Huế: Nhiều mây, đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 30 - 33 độ C.


Đà Nẵng đến Bình Thuận: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác; phía Nam mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 - 28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 32 - 35 độ C.


Tây Nguyên: Nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 28 - 31 độ C.


Nam bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ: 31 - 34 độ C.


Phan Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages