>

Post Top Ad

Văn hóa 'nóng' trong tuần: Nghệ sĩ, huy chương và hồ sơ danh hiệu

Share This

Năm nay, theo danh sách công bố của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đến 158 nghệ sĩ được đề nghị phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT, nhưng những bàn tán ồn ào trong dư luận lại xoay quanh những ai không được phong tặng danh hiệu.
Chí Trung là một trong những nghệ sĩ trượt danh hiệu NSND lần này


Đó là những nghệ sĩ được đông đảo công chúng biết đến như: nghệ sĩ hài Văn Hiệp, NSƯT Chí Trung, NSƯT Minh Hằng, nghệ sĩ Nguyễn Anh Dũng, nghệ nhân Hà Thị Cầu...


Lý do là họ không đủ số huy chương và không đạt được đủ phần trăm phiếu bầu của hội đồng xét tặng. Còn như NSƯT Chí Trung, anh có đủ số huy chương nhưng bị cho là không khai trong hồ sơ. Nghệ sĩ hài Hoài Linh lại là trường hợp khá đặc biệt khi không có đủ số huy chương nhưng vẫn được xét duyệt NSƯT.


Nhạc sĩ Nguyễn Quang Long bày tỏ quan điểm trên báo chí: “Trong lịch sử chèo đương đại VN không thể không nhắc đến tài năng và công lao của các nghệ sĩ Thanh Ngoan, Thúy Ngần, Khắc Tư, Minh Thu, vậy mà họ lại bị đánh trượt danh hiệu NSND. Riêng nghệ sĩ Thanh Ngoan còn bị đánh trượt tới hai lần, thật quá bất công. Phải đặt dấu hỏi với hội đồng”.


Một thành viên trong Hội đồng xét tặng chuyên ngành cấp nhà nước thừa nhận: “Nghệ sĩ chưa được chọn lỗi là do hội đồng”. Nói cách khác, nghệ sĩ nhân dân nhưng nhân dân chưa được chọn.


Theo Thể thao & Văn hóa

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages