>

Post Top Ad

Vàng thế giới đang ở đáy 5 năm qua

Share This

(Xây dựng) - Giá vàng tiếp tục xuống thấp, do Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) phát biểu sẽ sẵn sàng để nâng lãi suất trong năm nay, điều này khiến nhiều nhà đầu tư thiếu niềm tin vào kim loại này.
Ảnh minh họa.


Với diễn biến giảm mạnh như trên, các chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư chỉ nên đầu tư ngắn hạn vào kim loại và chuyển sang đầu tư dài hạn vào đồng đô la. Lãi suất tăng sẽ khiến đồng USD lên giá và tạo sức ép mạnh mẽ lên giá vàng. Điều này đã khiến cho giá vàng trong tuần này sẽ có xu hướng giảm.


Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm 0,3% xuống mức 1.128,20, đánh dấu mức thấp nhất kể từ tháng 4/2010. Trong khi, giá vàng giao trên sàn Kitco đang đứng tại 1.132,30 USD/ounce.


Nhận định về thị trường vàng tuần này, có nhiều quan điểm tỏ ra bi quan cùng với việc đa số các chuyên gia thị trường và các nhà đầu tư bán lẻ đang có xu hướng giảm mức đầu tư trên thị trường kim loại quý. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cũng tin tưởng rằng, sau khi đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, thì tuần này giá vàng sẽ lại trở về ngưỡng giá mới khoảng 1.100 USD/ounce trong trung hạn.


Theo đà giảm giá của vàng thế giới, giá vàng trong nước cũng liên tục được điều chỉnh giảm giá. Cụ thể, theo niêm yết của công ty VBĐQ Sài Gòn, giá mua - bán vàng đang ở mức 32,60 - 33,00 đồng/lượng. Tại Hà Nội là 32,60 - 33,02 đồng/lượng. Mức chênh lệch giá mua - bán vàng tại Hà Nội đang là 200.000 đồng/lượng.


Mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 20/07, các ngân hàng vẫn tiếp tục giữ nguyên tỷ giá USD/VNĐ cho dù giá vàng trong nước đang liên tục biến động. Ngân hàng Vietcombank báo giá đồng USD mức 21.775 - 21.835 đồng/USD. Cùng mức giá bán ra 21.835 đồng/USD, nhưng chiều mua vào của Eximbank chỉ ở mức 21.755 đồng/USD.


Giá dầu duy trì đà giảm trong hai tháng vừa qua. Cả hai chỉ số đã trượt 15% so với đỉnh cao hồi tháng Sáu. Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tám giảm 50 cent, tương đương 1%, xuống 50,91USD/thùng. Đây là mức chốt phiên thấp nhất kể từ ngày 9/4. Giá dầu Brent giao tháng Tám lên 70 cent, tương ứng 0,8%, chạm 57,7USD/thùng trên sàn ICE Futures Europe London.


Tuyết Hạnh (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages