>

Post Top Ad

Nhóm Taliban ở Pakistan tuyên bố tiến hành vụ đánh bom ở Lahore

Share This

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi (Ấn Độ), tờ Dawn đưa tin cho biết nhóm Tahreek-i-Taliban Pakistan Jamaatul Ahrar, một nhóm Taliban ở Pakistan, đã thừa nhận tiến hành vụ tấn công liều chết nhằm vào công viên Gulshan-i-Iqbal thuộc khu vực Iqbal Town, thành phố Lahore, tỉnh Punjab của Pakistan tối 27/3 làm ít nhất 65 người thiệt mạng và hơn 250 người khác bị thương.
Chuyển một em nhỏ bị thương khỏi hiện trường vụ nổ bom. (Ảnh: AFP/ TTXVN)


Quan chức cảnh sát của Iqbal Town, ông Muhammad Iqbal, khẳng định đây là một vụ tấn công liều chết nhằm vào khu vực công viên, nơi có nhiều gia đình, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, thường hay lui tới. Khu vực trên là khu vực dân cư nổi tiếng ở Lahore. Vụ nổ xảy ra ngay bên ngoài cổng vào công viên.


Các nhân chứng cho biết thi thể nạn nhân nằm vương vãi khắp khu vực hiện trường vụ tấn công. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Một nhân chứng cho biết thêm rằng công viên này hôm nay có số lượng người tới “đông bất thường” vì là ngày lễ Phục sinh.


Sau khi xảy ra vụ đánh bom, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gọi điện cho người đồng cấp Pakistan Nawaz Sharif để gửi lời chia buồn sâu sắc. Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Modi đã nhấn mạnh cần phải nỗ lực, không khoan nhượng trong cuộc chiến chống khủng bố.


Cùng ngày, người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ Ned Price cho biết nước này lên án vụ tấn công liều chết ở Lahore bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất, đồng thời cam kết phối hợp với Pakistan để đánh bại chủ nghĩa khủng bố.


Theo Vietnamplus.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages