>

Post Top Ad

Bên trong hệ thống tầu điện ngầm sâu nhất thế giới ở Bình Nhưỡng

Share This

Các bức ảnh của một du khách Úc đã vén màn về hệ thống giao thông dưới lòng đất tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên.


Tàu điện ngầm Bình Nhưỡng nằm ở độ sâu khoảng 110m dưới lòng đất và là hệ thống tàu điện ngầm sâu nhất trên thế giới.


Các đoàn tàu được mua lại từ Đức và đưa tới Triều Tiên vào năm 1999, Daily Mail cho biết. Mặc dù hiện giờ Bình Nhưỡng vẫn khăng khăng rằng những con tàu được sản xuất tại Triều Tiên nhưng một số hình vẽ cũ trên các toa tàu đã để lộ nguồn gốc của chúng.


Các ga tàu điện tại Bình Nhưỡng không được đặt tên theo vị trí địa lý mà theo những từ khóa gợi nhớ tới "cuộc cách mạng xã hội chủ nghĩa" như Đồng chí, Ngôi sao Đỏ, Vinh quang, Toàn thắng.


Các bức ảnh do du khách người Úc Elliott Davies, một nhà phát triển phần mềm tới từ Hobart, Tasmania chụp. Anh đã tường thuật lại những trải nghiệm ở Triều Tiên trên blog cá nhân.


"Trong chuyến đi tới Triều Tiên, tôi nằm trong số nhóm người nước ngoài đầu tiên được phép đi qua tất cả các ga trên hai tuyến đường của tàu điện ngầm Bình Nhưỡng", Davies viết.


Theo Davies, đây là một hệ thống giao thông công cộng bí ẩn và tuyệt đẹp nhất trên thế giới với mỗi ga tàu đều được trang trí tỉ mỉ bằng những hình ảnh về công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước của người dân Triều Tiên.


Cùng khám phá hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng qua ống kính của Elliott Davies:Đây là ga Puhung Station, nằm trên tuyến Chollima của hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng. Bức bích họa phía sau có tiêu đề "Lãnh tụ vĩ đại Kim Nhật Thành và các công nhân, viên chức".Ảnh chân dung lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành và cố chủ tịch Kim Jong-il được treo ở các toa tàu.Các nhân viên tại mỗi ga tàu đều có những cử chỉ và tác phong cực kỳ nghiêm túc.Hệ thống tàu điện ngầm Bình Nhưỡng giống như một bảo tàng thu nhỏ với những bức tranh tái hiện công cuộc xây dựng đất nước của Triều Tiên.Một bức khảm mừng ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.Ga Yonggwang được trang trí với những bức bích họa dài tới 80m trên mỗi bức tường.Sơ đồ điện tử về các nhà ga nằm trên tuyến đường Chollima.Lối xuống ga Chonsung.Hành khách trên tàu cư xử rất lịch sự, họ thường nhường chỗ cho người già và thậm chí cả khách nước ngoài.Những người đàn ông chắp tay sau lưng là hình ảnh quen thuộc ở Bình Nhưỡng.Một bức tường tại ga Hwanggumbol được trang trí với những bức bích họa về nông nghiệp Triều Tiên.


Theo Sầm Hoa/Vietnamnet.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages