>

Post Top Ad

Hiện trường khu đô thị Văn Phú sau vụ nổ kinh hoàng giờ ra sao?

Share This

Sau khi xảy ra vụ nổ kinh hoàng ở Văn Phú, nhiều căn nhà bị ảnh hưởng nghiêm trong, cả khu đô thị hoang tàn, đổ nát, nhiều căn hộ bỏ hoang không người ở.


Sáng 22/4, PV đã quay lại hiện trường vụ nổ tại khu đô thị Văn Phú (Hà Đông, Hà Nội) để ghi nhận công tác khắc phục hậu quả của các hộ dân sinh sống tại đây.


Theo quan sát của PV, sau hơn 1 tháng xảy ra vụ nổ ở Văn Phú, cảnh vật nơi đây vẫn tan hoang, một số căn hộ ngay cạnh nơi xảy ra vụ nổ hư hỏng nặng.


Bên cạnh đó, một số ngôi nhà cách xa hiện trường vẫn hứng chịu hậu quả của vụ nổ, đa phần các căn hộ này đều bị vỡ kính, một số bức tường vỡ vụn, cổng sắt bị biến dạng. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa được sữa chữa. Nguyên nhân do những căn hộ này dù đã được mua nhưng đang bỏ hoang, cỏ mọc um tùm không ai ở.


Một người dân sống trong khu đô thị Văn Phú cho biết: “Chính quyền có đến thống kê thiệt hại ghi vào sổ sách, nhưng người dân phải bỏ tiền túi ra làm mà chưa có sự hỗ trợ của chính quyền. Một số nhà dân đã mua nhưng chưa đến ở nên bỏ hoang trở thành nơi tụ tập của những kẻ nghiện hút”.


Một số hình ảnh PV ghi nhận tại hiện trường:
Sau hơn 1 tháng xảy ra vụ nổ ở Văn Phú hiện tại cảnh vật vẫn tan hoang.
Một số căn hộ ngay cạnh nơi xảy ra vụ nổ hư hỏng nặng, vài bức tường phía trước ngôi nhà vỡ vụ hoàn toàn.
Nhiều căn nhà bị ảnh hưởng nhẹ chỉ bung cửa sổ và vỡ kính
Đa số cửa sổ các căn hộ tại khu vực này đều bị vỡ kính.

Nhiều khung cửa sổ bị bung ra và biến dạng.

Các căn hộ chưa được sữa chữa bởi những căn hộ này mặc dù đã được mua nhưng hiện vẫn bỏ hoang, cỏ mọc um tùm không ai ở.
Một số căn hộ bị vỡ kính đã được sửa chữa và thay mới
Vài căn hộ ngay cạnh nơi xảy ra vụ nổ hư hỏng nặng đang được sửa chữa.
Một số nhà dân đã mua nhưng chưa đến ở nên bỏ hoang trở thành nơi tụ tập của những kẻ nghiện hút.
Hố bom đã được người dân lấp đầy.


Chiều 19/3, vực vỉa hè TT9, khu đô thị Văn Phú (thuộc đường Lê Trọng Tấn kéo dài, quận Hà Đông, Hà Nội) xảy ra vụ nổ kinh hoàng.

Theo kết quả giám định sơ bộ của Cục Kỹ thuật hình sự Bộ Công an, thuốc nổ gây ra vụ nổ là loại thường sử dụng để chế tạo bom mìn.


Hậu quả vụ nổ làm 5 người chết, 10 người bị thương, 36 căn hộ bị hư hỏng nặng, 95 căn hộ phía sau hiện trường vụ nổ bị vỡ kính, nứt tường, bung cửa; nhiều xe máy và ô tô để ngoài đường và đi ngang qua bị hư hỏng.Theo Tùng Lâm/VTC news

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages