>

Post Top Ad

Điểm tin 22/4: Xu hướng phát triển ngành cửa nhựa lõi thép gia cường tại Việt Nam

Share This


(Xây dựng) – Cửa nhựa lõi thép gia cường có xu hướng phát triển tại Việt Nam trong những năm tới. Xi măng VICEM ổn định giá bán. Bộ TNMTcông bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ. Phó Thủ tướng Chính phủ yêu cầu làm rõ thông tin “Nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng”. Bên cạnh đó, ngày 22/4, Báo điện tử Xây dựng còn có một số tin tức đáng chú ý khác như: FPT khánh thành Trung tâm CNTT tập trung lớn nhất Việt Nam, Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồn hỗ trợ 2.000 tỷ,...Xu hướng phát triển ngành cửa nhựa lõi thép gia cường tại Việt Nam


Trong khuôn khổ Triển lãm quốc tế Vietbuild 2016 tại Đà Nẵng, ngày 21/4, hội thảo với chủ đề “Công nghệ và xu hướng phát triển ngành cửa nhựa lõi thép gia cường tại Việt Nam” được Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp với Tập đoàn Nhựa Đông Á tổ chức.


Tại hội thảo, đại diện Vụ Vật liệu xây dựng đã chia sẻ ý kiến về công nghệ và xu hướng phát triển ngành cửa nhựa lõi thép gia cường tại Việt Nam trong những năm tới. Hiện nay, Nhựa Đông Á có các sản phẩm profile vân gỗ, màu với các tính năng vượt trội như độ bền va đập, độ bền kết dính góc hàn, độ bền kéo, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.


Xi măng VICEM ổn định giá bán


Tin từ Tổng Công ty Công nghiệp xi măng Việt Nam (VICEM) cho biết, giá bán xi măng tháng 3/2016 ở thị trường trong nước của đơn vị này ổn định so với tháng trước, do giá nguyên vật liệu đầu vào, chi phí sản xuất cơ bản ổn định.


Cụ thể, giá bán tại nhà máy PCB30 của VICEM Hoàng Thạch, VICEM Hải Phòng, Bút Sơn, Bỉm Sơn là 1.270.000đ/tấn; PCB30 của VICEM Tam Điệp là 1.170.000 đ/tấn; trong khi giá bán PCB30 của VICEM Hà Tiên 1 là 1.705.000 đ/tấn…


Công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh nhũng nhiễu khi làm sổ đỏ


Ngày 21/4, Văn phòng Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành công văn số 1416/BTNMT-VP về việc công bố đường dây nóng tiếp nhận thông tin của người dân và doanh nghiệp phản ánh về tình trạng nhũng nhiễu khi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở (gọi tắt là sổ đỏ).


Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp nhận ý kiến phản ánh của tổ chức, người dân và doanh nghiệp về tình trạng nhũng nhiễu, yêu cầu phí “bôi trơn” khi làm sổ đỏ qua số điện thoại đường dây nóng trong giờ làm việc và địa chỉ thư điện tử công khai. Bộ Tài nguyên và Môi trường cũng đã công bố địa chỉ tiếp nhận văn bản hoặc đơn thư kiến nghị của người dân và doanh nghiệp thông qua địa chỉ: Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.


FPT khánh thành Trung tâm CNTT tập trung lớn nhất Việt Nam


Sáng ngày 22/4, tại Đà Nẵng, FPT tổ chức khánh thành Tòa nhà FPT Complex Đà Nẵng, thuộc dự án Khu đô thị thông minh FPT City. Đây là một trong những trung tâm cung cấp dịch vụ CNTT lớn nhất Miền Trung, là nơi làm việc cho hơn 3.000 lập trình viên phần mềm hiện nay và 10.000 chỗ làm việc cho lập trình viên vào năm 2020.


Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng bày tỏ: Chúng tôi cảm ơn lựa chọn và việc gửi gắm sự nghiệp phát triển kinh doanh của Tập đoàn FPT vào Đà Nẵng. Từ khu vực đầm lầy, ruộng lúa, giờ đây FPT đã biến nơi đây thành khu đô thị CNTT lớn, tạo sự phát triển về lĩnh vực CNTT cho Đà Nẵng cũng như phát triển KT-XH nói chung; tạo công ăn việc làm cho người lao động tại đây, tạo giá trị gia tăng thu ngân sách và tạo nên hiệu ứng việc làm cho người dân Đà Nẵng.


Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tiếp cận nguồn hỗ trợ 2.000 tỷ


Sáng 22/4, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Lễ ra mắt Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hà Nội.


Từ năm nay, Quỹ sẽ ủy thác cho các ngân hàng thương mại cho vay đối tượng hỗ trợ của Quỹ với mức lãi suất ưu đãi là 5,5% đối với khoản vay ngắn hạn và 7% đối với khoản vay trung và dài hạn. Đồng thời, Quỹ cũng phối hợp với cơ quan, tổ chức có liên quan để thực hiện các hoạt động và chương trình hỗ trợ nhằm tăng cường năng lực cho các DNNVV.


Làm rõ thông tin “Nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng”


Tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ thông tin nêu tại bài báo “Nghi vấn ống xả thải khổng lồ dưới biển Vũng Áng”.


Liên quan đến tình hình hải sản chết bất thường tại các tỉnh ven biển từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế trong những ngày qua, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân, đề xuất giải pháp xử lý, báo cáo Thủ tướng Chính phủ. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn UBND các tỉnh bị ảnh hưởng trong việc phối hợp với các cơ quan chuyên môn Trung ương xác định nguyên nhân; thu gom, xử lý số lượng cá chết không để ô nhiễm môi trường; thống kê thiệt hại, hỗ trợ khôi phục sản xuất, bảo vệ nguồn lợi thủy sản.


Báo điện tử Xây dựng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages