>

Post Top Ad

Khai trương nhiều tuyến giao thông hiện đại nhân dịp 30/4

Share This

Sáng 30/4, đúng dịp kỷ niệm 41 năm thống nhất đất nước, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) chính thức khai trương tuyến xe buýt Ga Hà Nội-sân bay Nội Bài có số hiệu 86, với giá vé 30.000 đồng/lượt (không trợ giá) cho quãng đường dài 33km.
Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và Bộ Giao thông Vận tải trải nghiệm xe buýt chất lượng cao tuyến Nội Bài - Ảnh: TTXVN


Phát biểu tại lễ khai trương, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhìn nhận, việc khai trương tuyến buýt chất lượng cao này thể hiện sự quyết tâm của Thành phố trong việc giảm ùn tắc giao thông, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ vận tải công cộng, bảo vệ môi trường, đảm bảo an toàn giao thông.


Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Tổng Công ty Vận tải Hà Nội mở thêm các tuyến buýt chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách.


Tuyến buýt số 86 chất lượng cao sử dụng xe mới, sơn màu cam biểu tượng cánh chim hòa bình theo thương hiệu của Transerco và hình ảnh đặc trưng cho xe buýt thủ đô. Xe được thiết kế mặt sàn thông thoáng, thấp thuận lợi cho việc lên xuống của hành khách, sức chứa 80 người (chỉ bố trí 25 ghế, có ghế dành riêng cho phụ nữ mang thai, người già, trẻ em và người khuyết tật), các ghế cách nhau một khoảng rộng để có không gian chứa hành lý cá nhân của khách đi sân bay. Xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 3, có carbin riêng cho lái xe, có các chức năng đảm bảo an toàn với hệ thống chống kẹt của tự động.


Phương tiện này cũng được trang bị hệ thống âm thanh thông tin cho hành khách, màn hình LCD, hệ thống bảng điện tử Led (trước, trong và sau xe) tích hợp với hệ thống giám sát hành trình thông tin về các dịch vụ của tuyến, các vị trí dừng đỗ trả khách, thời gian dự kiến tới các điểm dừng và các thông tin tiện ích khác. Các nội dung thông tin và âm thanh đều có thiết kế cả tiếng Việt và tiếng Anh để phục vụ khách du lịch. Xe được lắp thiết bị phát wifi miễn phí cho khách đi xe.


Với lộ trình ga Hà Nội-Bờ Hồ-sân bay Nội Bài chỉ có 8 điểm dừng đỗ, tuyến buýt đi theo lộ trình chiều đi từ Ga Hà Nội-Trần Hưng Đạo-Dã Tượng-Lý Thường Kiệt-Hàng Bài-Bờ Hồ-Trần Nguyên Hãn-Trần Quang Khải-điểm trung chuyển Long Biên-Yên Phụ (đường giữa dành riêng cho xe buýt)-Nghi Tàm-Âu Cơ-cầu Nhật Tân-Võ Nguyên Giáp-nhà ga nội địa T1 (sảnh tầng 2 ga đi)-Võ Nguyên Giáp-nhà ga quốc tế T2 (sảnh tầng 2 ga đi)-vị trí đỗ xe buýt nhà ga sân bay Nội Bài.


Chiều về tại vị trí đỗ xe buýt nhà ga sân bay Nội Bài-nhà ga quốc tế T2 (sảnh tầng 1 ga đến)-cầu vượt đường Võ Nguyên Giáp-Võ Nguyên Giáp-nhà ga nội địa T1 (sảnh tầng 1 ga đến)-Võ Nguyên Giáp-cầu Nhật Tân-Âu Cơ-Nghi Tàm-Yên Phụ (đường giữa dành riêng cho xe buýt)-điểm trung chuyển Long Biên-Trần Nhật Duật-Trần Quang Khải-Tràng Tiền-Lê Thánh Tông-Hai Bà Trưng-Ngô Quyền-Lý Thường Kiệt-Lê Duẩn-Ga Hà Nội.


Thời gian mở bến tại Ga Hà Nội là 5 giờ 5 phút, đóng bên vào 21 giờ 40 phút. Tại sân bay Nội Bài mở bến lúc 6 giờ 18 phút và đóng bến vào 22 giờ 58 phút. Thời gian chạy xe trên tuyến khoảng 50-55 phút/lượt; xe dự kiến chạy từ 80-94 lượt/ngày.


Tổng công ty Vận tải Hà Nội cũng xây dựng lượt xe 80/ngày với tần suất dịch vụ 25-30 phút/lượt.


* Sáng cùng ngày, Công ty Greenlines DP chính thức khai trương tuyến vận tải hành khách đường thủy bằng tàu cao tốc hai thân trên tuyến Sài Gòn-Vũng Tàu và ngược lại.


Với tốc độ 55-60 km/giờ, tàu chạy tuyến Sài Gòn-Vũng Tàu mất khoảng 1 giờ 15 phút. Tàu có ưu điểm chạy êm, do hai thân nên tiết kiệm nhiên liệu và không tạo sóng gây ảnh hưởng đến các tàu khác.


Tại TP. Hồ Chí Minh, khách được đón tại bến tàu khách Nhà Rồng (chung bến với tàu cánh ngầm) và tại Vũng Tàu là bến tàu Cầu Đá. Giá vé tàu cao tốc hai thân là 250.000 đồng/ lượt, hành khách trên 62 tuổi là 180.000 đồng/lượt và trẻ em dưới 11 tuổi là 120.000 đồng/lượt. Riêng trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí. Trên tàu có wifi tốc độ cao.


Nhân dịp khai trương, từ ngày 30/4 đến 3/5, đơn vị sẽ bán toàn bộ vé khuyến mãi là 0 đồng cho hai chuyến mỗi ngày. Một chuyến khởi hành lúc 9 giờ tại TP. Hồ Chí Minh và chuyến từ Vũng Tàu khởi hành lúc 13 giờ.


Theo PV/Chinhphu.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages