>

Post Top Ad

LILAMA 2: Bế giảng Khóa đào tạo giáo viên nòng cốt ASEAN

Share This

(Xây dựng) - Khóa đào tạo thí điểm giáo viên nòng cốt lần thứ 3 vừa được bế giảng tại Trường Cao đẳng Nghề LILAMA2 thuộc Bộ Xây dựng, vào chiều 22/4 tại Long Thành, Đồng Nai.
Lãnh đạo Tổng cục Dạy nghề, trường Lilama 2 và GIZ cùng VCCI trao Giấy chứng nhận cho các học viên


Theo NGƯT, TS Lê Văn Hiền - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Nghề Lilama 2, Khóa đào tạo được tổ chức từ ngày 4 - 22/4 do “Dự án đào tạo hiệu quả tại doanh nghiệp trong khu vực Mekong” và “Chương trình Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam”, được thực hiện bởi GIZ. Các đối tác hợp tác bao gồm Tổng cục Dạy nghề (TCDN), Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cũng như đơn vị đăng cai Trường Cao đẳng Nghề LILAMA2.


Đây là khóa đào tạo giáo viên nòng cốt đầu tiên dành cho các cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp, hiện đang được tổ chức tại Việt Nam theo tiêu chuẩn và chương trình đào tạo cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp từ “Dự án Đào tạo hiệu quả tại doanh nghiệp trong khu vực Mekong”.


Tiêu chuẩn và chương trình đào tạo này vừa được phát triển bởi 60 chuyên gia đại diện cho khối doanh nghiệp và nhà nước đến từ Campuchia, Lào, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam. Quá trình phát triển tiêu chuẩn và chương trình đào tạo được tổ chức bởi “Dự án Đào tạo hiệu quả tại doanh nghiệp trong khu vực Mekong” với tư vấn chuyên môn của các cơ sở đào tạo nghề uy tín Đức, như Viện Công nghệ Karlsruhe (KIT).


Trên thực tế, tiêu chuẩn và chương trình đào tạo cán bộ đào tạo tại doanh nghiệp được phát triển đã chứng tỏ chất lượng và khả năng áp dụng của nó nhằm thỏa mãn nhu cầu doanh nghiệp ở tất cả các loại hình khối doanh nghiệp. Indonesia và Malaysia cũng đã tham gia chương trình này, còn các nước khác đã bày tỏ mối quan tâm của họ.


Khóa đào tạo tập trung xây dựng những năng lực cần thiết cho các giáo viên nòng cốt trong tương lai, những người sẽ tiến hành đào tạo cho cán bộ tham gia đào tạo tại doanh nghiệp. Điều này sẽ cải thiện việc công nhận đào tạo hợp tác chất lượng cao giữa các doanh nghiệp và cơ sở đào tạo nghề. Khóa đào tạo này cũng sẽ hỗ trợ công nhận về tiêu chuẩn và chương trình đào tạo bởi các khối doanh nghiệp và nhà nước trong các nước ASEAN tham gia xây dựng.

Tại lễ bế giảng, ông Cao Văn Sâm - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề (TCDN) thuộc Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã nhấn mạnh sự cần thiết hợp tác chặt chẽ giữa các khối doanh nghiệp và nhà nước Việt Nam để nâng cao chất lượng đào tạo nghề và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp một cách bền vững. Ông mong muốn trong tương lai gần, các khóa học như hế này sẽ được mở nhiều ra khu vực miền Trung và miền Bắc của Việt Nam.


Mai Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages