>

Post Top Ad

Ngày đầu bán tiền lưu niệm 100 đồng ở Sài Gòn

Share This

Chỉ 50 người có trong danh sách niêm yết được mua tiền lưu niệm sáng 22/4 tại Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM.

Sáng 22/4, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM mở cửa bán tiền lưu niệm 100 đồng. Từ 7h, nhiều người đã có mặt tại trụ sở chờ mua.
Bên trong chi nhánh chỉ có một quầy với 2 nhân viên bán.
Anh Nguyễn Thành Tân (quận 10, TP HCM) là một trong những người đầu tiên mua được đồng tiền lưu niệm trong sáng nay.

"Tôi đăng ký tổng đài cách đây 3 tuần rồi, đăng ký 50 tờ nhưng mua được có 5 tờ theo quy định. Bên ngoài, nhiều người chờ nhưng không mua được tôi thấy mình may mắn quá", vị khách hàng nói.
Nhiều người chờ mua, nhìn ngắm tờ tiền lưu niệm lần đầu được cầm từ số ít khách hàng có trong danh sách.Trước đó, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM thông báo, việc bán tiền lưu niệm được thực hiện theo nguyên tắc đối với cá nhân. Tổng số tiền được mua không quá 100 tờ một người. Còn đối với các tổ chức phải có văn bản đề nghị được mua tiền lưu niệm.
Trong sáng nay, nhiều khách hàng xem danh sách, thông báo của ngân hàng và thất vọng khi nhìn vào bảng danh sách chỉ có 50 người được mua.

Hàng chục người kiên nhẫn đứng trước cửa để chờ thông báo của ngân hàng.
Đến 9h30, nhiều người vẫn tập trung tới chi nhánh ngân hàng kiên nhẫn chờ nhưng cũng có khách bỏ về khi không thấy tên mình trong danh sách.

Hàng chục người đứng chờ, ngóng vào bên trong xem xét tình hình việc bán tiền lưu niệm của chi nhánh ngân hàng. "Sợ chen lấn như ngoài Hà Nội nên tôi đăng ký theo yêu cầu từ ngày 14/4, ngân hàng không báo lại việc bán tiền theo danh sách làm tôi phải bỏ việc nguyên buổi sáng để tới đây", anh Phan Văn Hưng (quận Gò Vấp, TP HCM) bức xúc.
Sau khi xem danh sách không có tên mình, anh Lư Tú Nhật buồn bã cho biết, từ 5h, anh đã chạy xe máy từ Tiền Giang đến đây để kịp chờ mua tiền 100 đồng. Do tiếc công đi xa, anh chờ đến trưa, chiều hy vọng sẽ mua được.

Một số khách hàng gây mất trật tự, nói to, lực lượng an ninh phải liên tục nhắc nhở.
Cán bộ chi nhánh ngân hàng trực tiếp trả lời thắc mắc với một số khách hàng bức xúc vì chưa mua được tiền khi đã đăng ký theo yêu cầu.

Đến 9h20, bảo vệ ngân hàng tiến hành phát tờ đăng ký mua cho những người đang chờ trước cửa.
Nhiều người vội vã mượn bút, tìm nơi có thể viết đăng ký. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM cho rằng, ngày hôm nay, Ngân hàng Nhà nước sẽ kiến nghị phòng Tiền tệ kho quỹ cố gắng giải quyết cho những người đăng ký mà không có trong danh sách đã lỡ đến.Với người chưa đăng ký trước, ông Minh thông tin, phương án sẽ là phát phiếu đăng ký tay. Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM sẽ nhận phiếu này và tổng hợp, gửi thông báo đến cho người mua trong các đợt sau.


Chia sẻ với PV, bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cho biết, đơn vị này cố gắng rất nhiều cho đợt bán tiền lưu niệm 100 đồng.


"Tuy nhiên nhân viên Ngân hàng Nhà nước từ trước đến nay vẫn quen giao dịch với các ngân hàng thương mại với số lượng tiền lớn nên việc bán lẻ vẫn đang còn bỡ ngỡ. Chính vì vậy, chúng tôi chỉ công bố danh sách bán cho 50 người trước để cho nhân viên ngân hàng quen với thao tác. Những người này đã được chúng tôi nhắn tin thông báo", bà chia sẻ.


Bà Hằng cho biết thêm, từ chiều 21/4, Ngân hàng Nhà nước đã gửi thông báo đến các cơ quan truyền thông để thông báo tình hình bán tiền hiện nay.


"Có thể thông báo hơi muộn nên nhiều người vẫn chưa nắm được thông tin nên đã lên ngân hàng. Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong bà con thông cảm vì nguồn nhân lực có hạn và còn phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khác. Sang thứ 2 tuần sau, chi nhánh TP HCM sẽ có thông báo chi tiết danh sách người mua, đợt mua để tiện cho mọi người chủ động”, bà nói thêm.

Trước đó, ngày 12/4, tiền lưu niệm 100 đồng phát hành nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Nhà nước cũng được bán tại Hà Nội. Số lượng giới hạn cho mỗi khách hàng cá nhân là 5 tờ. Còn tại TP HCM, theo thông tin cung cấp, hạn mức đối với mỗi người là 100 tờ.


Theo Lê Quân/Zing.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages