>

Post Top Ad

“Người đẹp phố biển Cửa Lò” – điểm nhấn mùa du lịch Cửa Lò 2016

Share This

(Xây dựng) - Tối 30/4, tại TX Cửa Lò (Nghệ An) , UBND TX Cửa Lò đã long trọng tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2016.
Chương trình văn nghệ khai mạc lễ hội du lịch biển Cửa Lò năm 2016.


Tham dự có Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, cùng đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, TX Cửa Lò và các huyện lân cận.


Theo báo cáo, năm 2015 được đánh giá là năm thành công toàn diện của TX Cửa Lò. Thị xã đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2015, tăng mạnh so với 2014. Trong đó, kinh tế tăng 11%; thu ngân sách 268 tỷ đồng, tăng 16%; giá trị gia tăng bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng. Đặc biệt, doanh thu từ du lịch tăng 30,6% đạt 2.260 tỷ đồng; lượng khách tăng 15,7% đạt gần 2,5 triệu lượt.


Đây là tín hiệu tích cực để TX Cửa Lò tiếp tục triển khai mùa du lịch 2016 với phương châm "Kỷ cương- Thương hiệu". Giữ nguyên phương châm như năm trước, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng như TX Cửa Lò tin tưởng đi tiếp con đường thực hiện xây dựng “TX du lịch biển” xanh, sạch, đẹp, từng bước phát triển hiện đại, bền vững.


Hiện Cửa Lò là đô thị du lịch trọng điểm của Nghệ An, đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là “Đô thị Du lịch biển” đầu tiên của cả nước. Cửa Lò cũng được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong những bãi tắm lý tưởng nhất Việt Nam.


Mục tiêu trong năm 2016, Cửa Lò sẽ đón 2,648 triệu lượt khách đến, trong đó số khách lưu trú là 1,45 triệu lượt, đạt doanh thu du lịch 2712 tỷ đồng. Đồng thời, lãnh đạo TX xác định lấy giá cả làm thước đo uy tín cho du lịch Cửa Lò, không cho phép nạn "chặt chém", "thổi giá" làm ảnh hưởng đến quyền lợi của khách du lịch cũng như hình ảnh đô thị du lịch trọng điểm của Nghệ An.


Điểm nhấn trong mùa du lịch năm nay sẽ là cuộc thi "Người đẹp phố biển Cửa Lò". Đây là cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn tỉnh, đề cao tinh thần văn hóa dân tộc, nêu cao niềm tự hào về vẻ đẹp văn hóa Việt Nam. Ở lần thứ 2 tổ chức, "Người đẹp phố biển Cửa Lò" hi vọng sẽ tạo ra sự khác biệt, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước.


Quang Hợp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages