>

Post Top Ad

Nhận biết thịt lợn chứa chất tạo nạc

Share This

(Xây dựng) - Thịt lợn nuôi bằng chất tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ gây ung thư, làm người tiêu dùng hoang mang. Vậy làm sao để có thể nhận biết thịt lợn an toàn?
Lợn nuôi bằng chất tạo nạc nên lớp mỡ mỏng, bì mỏng (ảnh minh họa)


Nếu ăn thịt lợn có chứa chất tạo nạc Salbutamol trong thời gian dài sẽ làm cho cơ thể có nguy cơ mắc ung thư, suy yếu hệ thống miễn dịch...


Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng khuyến cáo chất Clenbuterol nằm trong nhóm β-agonist, bị cấm sử dụng trong thức ăn gia súc. Những người ăn thịt có chứa tồn dư clenbuterol có thể gặp các triệu chứng bao gồm nhịp tim nhanh, chóng mặt, nhức đầu, run, căng thẳng, và thậm chí có thể gây chết người nếu có nồng độ clenbuterol cao.


Dưới đây là một số hướng dẫn cách phân biệt thịt lợn chứa chất tạo nạc bạn hoàn toàn có thể nhìn bằng mắt thường:


Da và lớp mỡ dưới da


Theo các chuyên gia, lợn nếu được nuôi bằng hóa chất tạo nạc thì da mỏng hẳn. Khi lợn còn sống, da có độ căng bất thường, có cảm giác như bị ứ nước bên trong. Khi chọn thịt cần tránh loại mà lớp mỡ dưới da mỏng, lỏng lẻo, dày chưa đến 1 cm. Lớp mỡ của lợn nuôi bình thường dày từ 1,5-2cm.


Thịt có màu khác thường


Thịt lợn có chứa chất siêu nạc thường có màu đỏ khác thường, sáng, bóng và có những quầng đỏ thâm dưới da trong khi thịt heo nuôi theo kỹ thuật thông thường không sử dụng chất tạo nạc sẽ có màu hồng tươi, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, các thớ thịt đều, khi chế biến có mùi thơm, không bị ra nước.


Loại thịt lợn ăn chất siêu nạc tích nước nhiều, có độ ẩm cao, mắt trên thớ thịt không được mịn, thớ thịt ngắn, độ săn chắc kém.


Phần nạc và mỡ


Quan sát chỗ liên kết giữa phần nạc và mỡ, nếu thấy tách rời rõ rệt, đồng thời thịt chảy nước dịch vàng rỉ ra, đó là thịt siêu nạc có sử dụng hóa chất.


Độ đàn hồi


Miếng thịt bình thường có độ đàn hồi rất tốt, thớ thịt trông rõ ràng, không để lại vết lõm khi lấy tay ấn vào. Thịt siêu nạc mềm hơn, ấn vào thấy hơi nhũn và không có độ đàn hồi.


Thịt nấu lên nhiều váng, mùi khó chịu


Thịt bình thường nấu lên có mùi thơm, không tạo váng, không ra nhiều nước. Thịt có chất tạo nạc thường ra nhiều nước, khi nấu lên cũng có mùi không thơm như tự nhiên, khi ăn có cảm giác bị khô.


Khánh Phương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages