>

Post Top Ad

Quần thể nhà thờ Phát Diệm

Share This

Hồ nước hình chữ nhật, rộng khoảng 4 ha, được kè đá xung quanh nằm trực diện với con đường từ thị trấn Phát Diệm dẫn vào nhà thờ. Giữa hồ là một hòn đảo trên đó có bức tượng Chúa.Tọa lạc tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, quần thể nhà thờ Phát Diệm được khởi công vào năm 1875 và đến năm 1898 thì cơ bản hoàn thành. Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm một nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ (trong đó có một nhà thờ được xây dựng bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá), một phương đình (nhà vuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo.


Đặt chân đến nơi này, du khách sẽ choáng ngợp trước nét độc đáo của nhà thờ Công giáo nhưng được mô phỏng theo những nét kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam.


Đà Nẵng cuối tuần giới thiệu một số hình ảnh về quần thể nhà thờ Phát Diệm của nhà báo Mỹ Hạnh.Trong nhà thờ có 6 hàng cột gỗ lim (48 cột) nguyên khối, hai hàng cột giữa cao tới 11m, chu vi 2,35m, mỗi cột nặng khoảng 10 tấn.Phương đình là một công trình kiến trúc cao 25m, rộng 17m, dài 24m gồm ba tầng được xây dựng bằng đá phiến, lớn nhất là tầng dưới cùng được xây dựng bằng đá xanh.Một nhà nguyện trong khuôn viên quần thể nhà thờ Phát Diệm.Nhà thờ lớn được xây dựng từ năm 1891 với tên chính thức là Nhà thờ Đức Mẹ Mân Côi (nay là nhà thờ Chính tòa) dài 74m, rộng 21m, cao 15m, có bốn mái và có 5 lối vào dưới các vòm đá được chạm trổ.


Theo Baodanang.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages