>

Post Top Ad

Quảng Ninh: Xã đảo cuối cùng có điện lưới quốc gia

Share This

(Xây dựng) – Ngày 28/4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức hạ cầu giao, đưa điện lưới quốc gia đến quần đảo Cái Chiên, đánh dấu mốc phủ lưới điện quốc gia trên toàn tuyến hải đảo của tỉnh.
Lắp đặt trạm biến áp trên xã đảo Cái Chiên.


Quần đảo Cái Chiên thuộc xã Cái Chiên, huyện Hải Hà, là vùng hải đảo tiếp giáp với TP Móng Cái, có đường biên giới Việt – Trung. Xã cách đất liền 15km, gồm 10 hòn đảo lớn nhỏ, diện tích đất đai 155,4km2, dân số 565 khẩu, 160 hộ.


Quần đảo Cái Chiên được Đảng, Nhà nước và tỉnh Quảng Ninh xác định là điểm phát triển kinh tế du lịch gắn với bảo vệ an ninh, quốc phòng vùng biển Đông Bắc của Tổ quốc.
Đảo Cái Chiên có bãi biển đẹp.


Với tầm quan trọng trên, Chính phủ và tỉnh Quảng Ninh đã quyết tâm đưa điện lưới quốc gia ra quần đảo ngoài biển khơi – khu vực thi công gặp nhiều khó khăn này. Kinh phí Chính phủ đầu tư 85%, số còn lại 15% là nguồn ngân sách của tỉnh.


Quy mô công trình xây dựng gồm: 30,43km đường dây trung áp 22kV từ TP Móng Cái đến xã đảo Cái Chiên, trong đó có 2,48km cáp ngầm xuyên biển nối liền đảo Vĩnh Thực (TP Móng Cái) và đảo Cái Chiên; 3 trạm biến áp/tổng công suất 460kVA; 11,9km đường dây hạ áp và lắp đặt toàn bộ công tơ đo đếm trên đảo. Tổng mức đầu tư xây dựng công trình là 198 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng xã đảo Cái Chiên đã có điện lưới quốc gia.


Có thể nói, đây là công trình xây dựng rất đáng biểu dương bởi nhờ tinh thần hiến đất của người dân nên công tác thu hồi đất GPMB có chi phí thấp và đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành đúng kế hoạch.
Cái Chiên cũng có cánh đồng trù phú, một năm hai vụ lúa nhưng người dân sẵn sàng hiến đất, phục vụ công tác GPMB cho dự án để đẩy nhanh tiến độ, tiết kiệm chi phí.


(Bài có sử dụng ảnh của Báo Quảng Ninh).


Vũ Phong Cầm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages