>

Post Top Ad

Thái Lan dự định buông AFF Cup 2016

Share This

Sau khi Thái Lan tuyên bố sẽ dồn sức cho vòng loại World Cup 2018, dùng đội hình 2 đá AFF Cup 2016, vấn đề được đặt ra là những ngôi sao nào của bóng đá Thái Lan có cơ hội quay trở lại với đấu trường AFF Cup?


Việc Thái Lan không dùng đội hình mạnh nhất tham dự AFF Cup 2016 hiện tại đã không còn là thông tin suông, mà là khả năng lớn, sau khi giới bóng đá khu vực đối chiếu lại lịch thi đấu của vòng loại World Cup 2018 và lịch thi đấu của giải vô địch Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm nay.
Thonglao vẫn nổi bật ở Thai-League trong màu áo Muangthong (United), nhưng không hợp với triết lý huấn luyện của HLV Kiatisuk


Do cần tập trung sức cho sứ mạng lịch sử là giành quyền vào VCK World Cup 2018, nên những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Thái Lan, gồm Adisak, Teerasil Dangda, hay “Messi Thái Lan” Chanathip Songkrasin… có thể sẽ không góp mặt tại AFF Cup. Thậm chí, HLV Kiatisuk nhiều khả năng cũng sẽ không cầm quân tại giải vô địch Đông Nam Á, giống như hồi SEA Games 2015, mà nhường lại công việc này cho các trợ lý.


Thay vào đó, những cầu thủ khác đang chơi tốt tại giải Thai-League, nhưng không phù hợp với triết lý huấn luyện của HLV Kiaitsuk (nhanh, khéo, khỏe, hiện đại) sẽ có cơ hội quay trở lại với đấu trường AFF Cup.


Số này có những ngôi sao từng sáng giá trong bóng đá Thái Lan hẳn hoi, như Thonglao (tiền vệ tổ chức hàng đầu của Thái Lan từ năm 2008 trở về trước), Teerahthep Winothai hay Jakkaphan.


Thonglao và Teerathep Winothai là những tên tuổi quen thuộc với người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á nói chung và người hâm mộ bóng đá Việt Nam nói riêng. Đây là những cầu thủ có thời rất nổi, nhưng tên tuổi của họ chìm dần sau thất bại của chính đội tuyển Thái Lan trước đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết AFF Cup 8 năm về trước (cũng từ đấy thì bóng đá Thái Lan tập trung vào việc xây dựng một thế hệ mới hoàn toàn, thay thế cho lứa đã nhận thất bại trên).


Chính vì thế, ngay cả khi sử dụng đội hình 2, thì chất lượng của các cầu thủ trong đội hình đấy của bóng đá Thái Lan tại AFF Cup năm nay cũng không đến nỗi quá kém, và đội bóng đấy vẫn là đối trọng đáng kể cho mọi đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á.
Theo Kim Điền/Dantri.com.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages