>

Post Top Ad

10 hòn đảo đẹp nhất nước Ý (Phần 1)

Share This

(Xây dựng) - Nước Ý xinh đẹp có hơn 80 hòn đảo hiện lên như tranh vẽ. Từ 17 hòn đảo tạo nên thành phố Venice đến quần đảo Aeolian tuyệt vời ngoài khơi bờ biển của Sicily, các hòn đảo của Ý cũng vô cùng đa dạng về phong cảnh, văn hóa và khí hậu như các khu vực đất liền nổi tiếng của quốc gia.


SicilyHòn đảo lớn nhất tại Địa Trung Hải, Sicily là một khu vực tự trị của Ý, bao gồm nhiều hòn đảo và quần đảo lớn nhỏ. Sicily được tách ra từ đất liền bởi eo biển rộng hai dặm của Messina và phải tới bằng thuyền, máy bay, tàu cánh ngầm hoặc phà. Tính năng địa chất nổi bật nhất của hòn đảo là núi Etna, núi lửa hoạt động cao nhất của châu Âu, nhưng các bãi biển của hòn đảo, khu nghỉ mát bên bờ biển với khí hậu nắng nóng và khô mới là những điểm thu hút du lịch lớn nhất của Sicily.


SardiniaNằm giữa bán đảo Ý và bờ biển của Bắc Phi, Sardinia là sự kết hợp của nhiều nền văn minh và điều đó đã khiến hòn đảo lớn thứ 2 tại Ý để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng du khách. Từ những cấu trúc bằng đá được xây dựng bởi những người Nuraghi 3.000 năm trước cho tới những lâu đài và các nhà thờ thời trung cổ sẽ khiến du khách yêu thích kiến trúc và văn hóa sẽ không phải thất vọng.


Tuy nhiên, hầu hết du khách đến với Sardinia vì những bãi biển đầy nắng và sạch sẽ của nó, phổ biến nhất trong số đó là Costa Smeralda ở khu vực phía đông bắc. Đi bộ đường dài, leo núi và cắm trại đều là những hoạt động yêu thích của du khách muốn thoát khỏi những bãi biển đông đúc và khám phá khung cảnh đồi núi của hòn đảo.


CapriNằm trong vịnh Naples, Capri là một hòn đảo giàu thần thoại và lịch sử. Hoàng đế La Mã Tiberius đã sống ở đây cho đến khi qua đời vào năm 37 sau Công Nguyên và Villa Jovis - nơi cư trú của của hoàng đế, là một trong những điểm thu hút phổ biến nhất của hòn đảo.


Địa điểm tự nhiên, hấp dẫn nổi tiếng nhất của Capri là Blue Grotto, một hang động nằm bên bờ sông và chỉ được kết nối bằng thuyền. Ngoài ra, chuyến đi cáp treo 15 phút từ thành phố Anacapri đến đỉnh Monte Solaro là một hoạt động yêu thích của du khách và hoạt động này cũng cung cấp những khung cảnh ngoạn mục của đảo và biển.


ElbaMột phần của quần đảo Tuscan nằm ngoài khơi bờ biển phía tây của Ý, Elba được biết đến như một nơi lưu vong cho Napoleon. Hòn đảo lớn thứ ba của Ý tự hào có hơn 150 bãi biển và các vịnh lớn nhỏ khác nhau. Các bãi biển nổi tiếng nhất bao gồm khu nghỉ mát Marina di Campo, bờ cát siêu mịn của Procchio và làn nước xanh mơ màng của Fetovia.


LipariLipari là lớn nhất trong số bảy đảo núi lửa tạo nên quần đảo Aeolian ngoài khơi bờ biển của đảo Sicily. Nơi đây được biết đến bởi khung cảnh gồ ghề độc đáo và làn nước trong xanh như pha lê. Bơi, lặn, chèo thuyền và đi bộ đường dài là những hoạt động yêu thích trên hòn đảo danh lam thắng cảnh này.


Một trong những điểm du lịch hấp dẫn của hòn đảo là Bảo tàng Khảo cổ học Aeolian. Bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập tuyệt vời của các hiện vật gần nghĩa địa Contrada Diana, bao gồm hàng ngàn chiếc quan tài bằng đá hoàn toàn nguyên vẹn bởi tro núi lửa phun trào từ xa xưa.


(Còn nữa)


Hồng Nhung (Theo Touropia)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages