>

Post Top Ad

Đà Nẵng: 35 thuyền viên bị nạn trên biển đã vào bờ an toàn

Share This

(Xây dựng) - Sau khi va chạm với tàu lạ vào lúc 23h00 ngày 3/5 tàu QNa 95959 với 34 thuyền viên trên tàu khi đang hành nghề trên biển đã bị chìm tại vị trí 19-00’N; 114-00’E cách Đà Nẵng 370 hải lý về hướng Đông Bắc, trên vùng biển quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực II tại Đà Nẵng đã điều động tàu SAR 412 cứu nạn kịp thời các thuyền viên.
Các thuyền viên trở về trong niềm vui mừng đầy nước mắt của người thân.


16h00 chiều nay (5/5/2016), tàu SAR 412 đã bàn giao 35 thuyền viên được cứu (34 thuyền viên tàu bị nạn và 01 thuyền viên tàu QNa 94998 TS) cho chính quyền địa phương.


Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa rất thiết thực của Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam trước tình trạng cá chết hàng loạt ở khu vực biển miền Trung, hoạt động của ngành thuỷ sản, của ngư dân miền Trung đang gặp rất nhiều khó khăn. Với việc cứu sống kịp thời 34 thuyền viên, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã giúp bà con yên tâm bám biển, làm giàu cho quê hương, đất nước, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của tổ quốc tại quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.
Bàn giao các thuyền viên cho địa phương.


Với nỗ lực không mệt mỏi, vượt qua khó khăn, hiểm nguy, từ đầu năm 2016 đến nay, lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải đã cứu và hỗ trợ 404 người bị nạn trên biển; trong đó, riêng tại khu vực vùng biển chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam, có 49 người và 02 tàu được cứu, hỗ trợ, khẳng định quyết tâm bám biển đảo của lực lượng tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nói riêng, cũng như khẳng định trách nhiệm của ngành hàng hải đối với ngư dân trên biển, khẳng định chủ quyền thiêng liêng không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.


DANH SÁCHTHUYỀN VIÊN

Nguyễn Vũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages