>

Post Top Ad

Đất thổ cư âm thầm hút khách

Share This

(Xây dựng) - Trong khi thị trường căn hộ chung cư, dự án có lúc trồi sụt, thậm chí ế ẩm, rớt giá thì đất thổ cư luôn có sức hấp dẫn đối với người mua. Giao dịch nhà đất thổ cư vì thế luôn sôi động.
Hình minh họa


Đất thổ cư, mà cụ thể hơn là những ngôi nhà trong các ngõ, ngách của nội thành Hà Nội, chưa bao giờ có chuyện người bán tung chiêu khuyến mại để thu hút người mua. Thế nhưng, giao dịch cũng như giá cả vẫn âm thầm tăng. Có lẽ, cả người bán cũng như người mua đều ý thức được đất thổ cư là chỉ có ít đi chứ không thể tăng lên. Một lợi thế nữa không thể không nhắc đến là đất thổ cư thường ở trong các khu dân cư, gần trường, chợ, bệnh viện… rất thuận tiện cho cuộc sống và sinh hoạt.


Vì lẽ đó, một suy nghĩ dường như đã ăn sâu vào suy nghĩ của người dân nội thành Hà Nội, là đất thổ cư chỉ có lên chứ không bao giờ có xuống. Cách đây ít hôm, gia đình ông Hậu vừa mua một căn nhà 30m2, xây 3 tầng ở trong ngõ phố Hồng Mai, quận Hai Bà Trưng với giá 2,2 tỷ đồng. Ông Hậu sửa sang qua loa, sơn lại rồi lại rao bán tiếp. Chỉ chưa đầy tuần sau, ông đã bán lại cho người khác với giá 2,5 tỷ đồng trong sự ngỡ ngàng của hàng xóm. Nhiều người đặt câu hỏi, không biết người chủ mới của căn nhà này sẽ bán với giá bao nhiêu bởi thực tế với nhà đất thổ cư, hiếm có ai chịu bán bằng với giá mà mình đã mua vào.


Tương tự, bà Thi cũng ở phố Hồng Mai cho biết, cách đây gần 4 năm, bà dậm rạp rao bán căn nhà 28m2 cấp bốn với giá đưa ra chỉ có 700 triệu đồng. Lúc đó cũng nhiều người đến hỏi mua nhưng bà chưa “mặn mà” bán. Sau đó, theo thời gian, giá cứ được bà tăng dần lên tới 1 tỷ, rồi 1,3 tỷ. Giờ đây, khi chính thức lên tiếng bán, bà Thi đã bán được căn nhà với giá 1,55 tỷ đồng.


Nếu như 5, 7 năm về trước, chỉ cần có trong tay 500, 700 triệu đồng hay 1 tỷ đồng là đã có thể mua được một căn nhà nho nhỏ, có diện tích khoảng chừng 20 - 25m2 trong ngõ. Còn nay, với số tiền này khó có thể tìm được một căn nhà như thế. Giá hầu hết đã được đẩy lên rất nhiều.


Chị Hằng, một người đang tìm mua nhà chia sẻ: “Vợ chồng mình không có nhiều tiền nên chỉ muốn mua một căn khoảng trên dưới 1 tỷ đồng. Tính đi tính lại, mua chung cư với số tiền đó thì thường ở rất xa, đi làm hay con cái đi học đều không tiện. Mình muốn mua một căn nhà nho nhỏ trong nội thành, để tiện cho cuộc sống, sinh hoạt nhưng giá cao quá, không biết bao giờ mới mua được”.


Các chuyên gia trong lĩnh vực BĐS nhận định, giá đất thổ cư cao là bởi nó có nhiều loại hình nhà ở từ lớn đến bé cho nhu cầu của từng người. Thêm nữa, một bộ phận không nhỏ người dân có tâm lý không thích ở chung cư mà thích ở nhà riêng. Mua đất thổ cư, khách hàng có thể chủ động được cả tiền, cả thời gian xây nhà mới theo ý muốn, phù hợp với nhu cầu mua ở thực. Vì lẽ đó, đất thổ cư dù không PR quảng cáo nhưng vẫn âm thầm hút khách.


Hà Vy

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages