AD (728x60)

126 Quốc lộ 1K, phường Đông Hòa thị xã Dĩ An, Bình Dương. Được tạo bởi Blogger.

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016

Chính phủ Ấn Độ tuyên bố có thể mở khóa mọi iPhone

Share & Comment

Các chuyên gia từ Ấn Độ đã phát triển một công cụ có khả năng phá mật khẩu màn hình khóa của nhiều điện thoại thông minh, gồm cả iPhone.

Ấn Độ cũng phát triển công cụ mở khóa iPhone.


Mở khóa iPhone không cần sự trợ giúp của Apple vẫn đang là đề tài được bàn luận sôi nổi. Hai tháng trước, Apple từng từ chối lời đề nghị của FBI mở khóa iPhone của một tên tội phạm nguy hiểm. Tuy nhiên, Cục điều tra Liên bang Mỹ sau đó được cho là đã nhận được sự trợ giúp từ Celebrite, một trong những công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giải mã kỹ thuật số, quốc phòng tới từ Israel.


Theo thông tin từ The New Indian Express, Bộ trưởng bộ Truyền thông Ấn Độ, ông Ravi Shankar Prasad cho biết chính phủ nước này có thể mở khóa bất kỳ chiếc iPhone nào. Các chuyên gia đã phát triển một công cụ có thể vượt qua màn hình khóa trên nhiều điện thoại thông minh, trong đó có iPhone. Tuy nhiên, báo cáo không đi kèm danh sách chi tiết các model smartphone.


Dù vậy, cách thức vượt qua màn hình khóa của FBI cũng như chính phủ Ấn Độ sử dụng chỉ để lấy các dữ liệu từ trong iPhone chứ chưa thể phá vỡ các thuật toán mã hóa của Apple. Các công cụ có thể vượt qua cơ chế bảo mật của màn hình khóa, nhưng nếu dữ liệu trong máy đã được mã hóa thì cách này cũng trở nên vô hiệu.


Apple chưa đưa ra bình luận nào về thông tin này.


Trong lễ ra mắt iPhone SE cuối tháng 3, Tim Cook, CEO Apple, cũng dành thời gian nói về việc FBI đề nghị Apple bẻ khóa iPhone và hãng này đã thề sẽ nỗ lực chống lại những yêu cầu của chính phủ nhằm bảo vệ dữ liệu của người dùng.


Theo VnExpress.net

Tags:

Written by

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

MẪU NHÀ PHỐ NĂM 2017

MẪU NỘI THẤT SANG TRỌNG

Copyright © Thiết Kế Nhà Phố | Thiết kế và chỉnh sửa bởi Nam Seoer