>

Post Top Ad

Công nghệ CarbonCure chứng minh sự thành công trong sản xuất xi măng

Share This

(Xây dựng) - Thể hiện cam kết đầy ấn tượng về trách nhiệm với môi trường, Công ty Bê tông Thomas tại Atlanta (Georgia) đã công bố việc triển khai công nghệ hỗn hợp CarbonCure, nhằm nâng cao hiệu quả giảm lượng phát thải carbon.Báo cáo về công nghệ mới được công bố trên tạp chí Concrete Products (các sản phẩm bê tông) mô tả cách các nhóm dịch vụ kỹ thuật tại Công ty Bê tông Thomas đã xác minh rằng carbon dioxide (CO2) được đưa vào hỗn hợp bê tông được sản xuất theo công nghệ CarbonCure có thể giúp nâng cao độ bền và sức mạnh cần thiết cho bê tông.


Kể từ tháng 2/2016, gần một nửa lượng bê tông của Công ty được sản xuất tại nhà máy Doraville, theo công nghệ CarbonCure. Nhóm kỹ thuật của Công ty nghiên cứu tối ưu hóa vật liệu xi măng và tiến hành kiểm tra để xác nhận việc áp dụng cụ thể công nghệ này trong điều kiện giảm lượng khí thải carbon.


Sản xuất xi măng chiếm 5% lượng khí thải CO2 trên thế giới, thực tế này là động lực thúc đẩy Thomas Concrete phát triển sản xuất vật liệu bền vững, áp dụng các phương pháp mới để nâng cao hiệu quả sử dụng xi măng. Tái chế CO2 giúp tối ưu hóa hỗn hợp bê tông, Thomas Concrete đã giảm được 5% lượng khí thải carbon của các sản phẩm do Công ty sản xuất. Khí CO2 có nguồn gốc từ khí thải từ các nhà máy phân bón lân cận, được chuyển đổi thành một loại khoáng chất và bị giữ vĩnh viễn trong bê tông.


Thu Giang (Theo World Cement)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages