>

Post Top Ad

Hà Nội đẹp mơ màng mùa lá sấu dệt thảm vàng

Share This

Cuối tháng Tư là khoảng thời gian những cây sấu ở Hà Nội đồng loạt trút lá. Người dân Thủ đô nhờ thế cũng được thả mình trong một không gian đẹp mê đắm, bước đi trên phố lòng đầy thích thú với thảm lá vàng trải dưới gót hài.
Những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5 chính là khoảng thời gian những cây sấu ở Thủ đô bắt đầu đổ lá.Nếu ai có dịp đi qua con phố như Phan Đình Phùng, Trần Hưng Đạo, Trần Phú,... những ngày này dễ bị mê hoặc bởi lá sấu nhuộm vàng trên hè phố tạo thành những bức thảm màu vàng.Nắng đầu hạ cũng đã bắt đầu đổ xuống mỗi nóc nhà, hè phố càng tô điểm thêm màu vàng của những "tấm thảm" dệt từ lá sấu.Dọc phố Trần Phú, người đi đường cũng cảm nhận được "mùa Thu lá rụng" trong lòng phố đẹp ngỡ ngàng.Hè phố Hà Nội như khoác áo mới trong mùa sấu thay láNhững cây sấu đột ngột trút lá rợp hè phố, trong khi trên cành những tán lá xanh vẫn đang bung ra mơn mởn sức sống tạo nên khung cảnh vô cùng thơ mộng.
Những thiếu nữ trong tà áo dài lưu lại những khoảnh khắc của mùa sấu thay lá...... và nhẹ bước trên thảm lá vàng khiến con đường, góc phố bất chợt dịu dàng đến lạ.Những em nhỏ được người lớn đưa đi chụp ảnh trong mùa sấu thay lá.
Và hồn nhiên vui đùa với những chiếc lá dưới chân.
Mùa sấu đổ lá thoắt đến và đi, đôi khi ta chỉ vừa kịp nhận ra thì mùa đã qua tự khi nào.


Theo Thanh Hà - Minh Hạnh/Tienphong.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages