>

Post Top Ad

Hải Phòng đề xuất 5 dự án phát triển hạ tầng đô thị vay vốn ADB

Share This

(Xây dựng) - Hải Phòng mong muốn được vay vốn xây dựng 5 dự án phát triển giao thông, hạ tầng đô thị trong giai đoạn 2016-2020. Đó là ý kiến của ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng tại cuộc làm việc với Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), do bà Yumiko Tamura làm trưởng đoàn ngày 17/5 vừa qua.
Hải Phòng sẽ có những bước phát triển mang tính đột phá, bởi vậy rất cần sự hỗ trợ của ADB


Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP khẳng định, thời gian qua thành phố đã chỉ đạo sát sao các công trình, dự án có vốn vay của các tổ chức tín dụng quốc tế phải bảo đảm đúng tiến độ, chất lượng và phát huy hiệu quả. Thời gian tới, Hải Phòng xác định sẽ có những bước phát triển mang tính đột phá, bởi vậy rất cần sự hỗ trợ của ADB, cụ thể trước mắt là 5 dự án gồm: xây dựng cầu Nguyễn Trãi, Vũ Yên và 13km đường nối với QL10; dự án cải thiện thoát nước mưa, nước thải tại hai quận Dương Kinh, Đồ Sơn; dự án thoát nước mưa, nước thải, quản lý chất thải rắn giai đoạn 2 tại các vùng đô thị mới; dự án cấp nước cho đảo Cát Hải và dự án tăng cường khả năng thích ứng đô thị.


Thành phố Hải Phòng rất mong ADB xem xét để thành phố được vay với lãi suất ưu đãi và rút ngắn thời gian nghiên cứu để dự án sớm được vay vốn.


Bà Yumiko Tamura cho biết, mục tiêu mà ADB hướng tới là các dự án hỗ trợ xóa đói giảm nghèo, nhóm người dễ bị tổn thương, bảo vệ môi trường, kinh tế tư nhân và phát triển các dịch vụ. ADB sẽ sẵn sàng và tiếp tục trao đổi với thành phố, các ngành liên quan để làm rõ hơn về các nội dung trên.


Đại Vũ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages