>

Post Top Ad

HLV Hữu Thắng gọi thủ môn Việt kiều vào tuyển Việt Nam

Share This

Bên cạnh việc đưa cầu thủ mới mãn hạn treo giò Nguyễn Văn Quyết trở lại, HLV Hữu Thắng còn triệu tập thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm vào tuyển Việt Nam.
Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được gọi vào tuyển Việt Nam. Ảnh: Trung Kính


Chiều nay 18/5, HLV Hữu Thắng công bố danh sách 24 cầu thủ được triệu tập vào tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Syria tại Mỹ Đình (31/5) và giải Tứ hùng tại Myanmar (từ 3/6 đến 6/6).


Chiến lược gia người xứ Nghệ gây bất ngờ khi triệu tập Đặng Văn Lâm vào tuyển. Thủ thành sinh năm 1993 sinh ra tại Nga, có bố là người Việt Nam.


Đặng Văn Lâm đầu quân cho Hải Phòng trước giai đoạn lượt về mùa giải 2015. Tuy nhiên, tới ngày 8/5 vừa qua, anh mới được bắt trận đầu tiên khi thủ thành số một Văn Việt bị thuỷ đậu. Màn ra mắt của thủ thành sinh 1993 kém vui khi Hải Phòng để thua 1-2 trên sân của Hà Nội T&T.


Đến ngày 15/5, Văn Lâm mới được hưởng niềm vui trọn vẹn khi được HLV Trương Việt Hoàng xếp bắt chính, và đội bóng đất Cảng giành chiến thắng 2-0 khi tiếp Khánh Hoà, giữ vững ngôi đầu V-League 2016.


“Tôi đã đi xem Văn Lâm thi đấu, cầu thủ này có thể hình tốt, phản xạ nhanh, chơi với tinh thần dũng cảm. Tôi muốn trao cơ hội cho cậu ấy để tạo sự cạnh tranh lành mạnh ở tuyển Việt Nam”, HLV Hữu Thắng chia sẻ về quyết định triệu tập thủ thành Việt kiều sinh năm 1993 lên tuyển.
HLV Hữu Thắng nhờ truyền thông giới thiệu những cầu thủ sinh năm 1995, có phong độ tốt để đợt tới ông triệu tập, chuẩn bị cho tương lai của tuyển Việt Nam. Ảnh: Lâm Thoả


Trong lần hội quân chuẩn bị cho trận đấu đấu với Syria và giải Tứ hùng tại Myanmar, HLV Hữu Thắng gọi trở lại Nguyễn Văn Quyết. Tiền vệ sinh năm 1991 vừa mãn án treo giò vụ xô ngã trọng tài Công Khanh hôm 12/3 trong trận Khánh Hoà - Hà Nội T&T.


Bên cạnh đó, chiến lược gia người xứ Nghệ cũng triệu tập cả ba cầu thủ Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama), Lê Xuân Trường (Incheon United) và Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock).


"Không chỉ dựa vào phong độ, khi chọn người, tôi còn phải xem cầu thủ được chọn có phù hợp với lối chơi hay không. Đó là lý do tôi gọi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, dù họ không thường xuyên được ra sân trong đội hình một ở CLB. Thêm nữa, tôi đã hỏi kỹ, dù không được ra sân, ba cầu thủ này vẫn tập bình thường cùng đội, thậm chí là được đá ở giải dành cho đội hình dự bị. Không có chuyện tôi đặc cách, thiên vị với ba cầu thủ trên", HLV Hữu Thắng chia sẻ.


Trong lần hội quân này, HLV Hữu Thắng chỉ triệu tập 24 người. Lý giải về điều này chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết đây là đợt tập trung ngắn hạn, nên ông không cần gọi nhiều cầu thủ để thử nghiệm.
Danh sách tuyển Việt Nam
Theo Lâm Thoả/Vnexpress.net

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages