>

Post Top Ad

Kiên Giang: Giông lốc quật sập và tốc mái 20 căn nhà

Share This

Đoạn đường đi của cơn lốc kéo dài khoảng 4km làm sập nhiều cây cối và cột điện. 11 nhà bị sập chủ yếu là nhà cây mái lá.
Giông lốc làm tốc mái 9 căn nhà.


Vào lúc 14h30 phút chiều 5/5, một cơn mưa đầu mùa kèm theo giông lốc đã làm sập hoàn toàn 11 căn nhà và tốc mái 9 căn khác ở 6 ấp An Thuận, An Phước, An Hoà, An Minh, An Lợi, An Hưng thuộc xã Định An, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang.


Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư xã Định An cho biết, từ đầu mùa khô đến nay, đây là cơn mưa đầu tiên. Mưa lớn nhưng chỉ kéo dài khoảng 30 phút và giông gió lốc rất mạnh.


Đoạn đường đi của cơn lốc kéo dài khoảng 4km làm sập nhiều cây cối và cột điện. 11 nhà bị sập chủ yếu là nhà cây mái lá. Khi giông lốc xảy ra người dân đã kịp thời chạy ra khỏi nhà nên không có ai bị thương.


Ngay sau khi nhận được tin, chính quyền xã và huyện đã đến khảo sát hiện trường, huy động lực lượng địa phương hỗ trợ giúp dân dọn dẹp nhà cửa, cây cối ngã bên đường để tạo đường đi thông thoáng cho dân.


Nhiều khu vực cây ngã đè lên đường dây điện, ngành điện cũng đã kịp thời xử lý tại chỗ, một vài khu vực bị hư hỏng nặng tạm thời ngắt điện để khắc phục.


Ông Nguyễn Minh Hoàng, Bí thư xã Định An cho biết: “Về phía lãnh đạo địa phương tôi có chủ trì một cuộc họp gấp phân công uỷ ban cùng các đoàn thể, công an, quân sự chia làm 3 nhóm xuống các ấp để nắm tình hình, hỗ trợ dân khắc phục như thu gom nhà bị sập cho dân. Trước mắt phải hỗ trợ cho dân cất lại nhà và hộ nào bị tốc mái thì sửa lợp lại. Nói chung chúng tôi cũng kịp thời xử lý tình hình này”.


Theo Lam Hiếu/Vov.vn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages