>

Post Top Ad

Lập tổ công tác liên ngành tháo gỡ vướng mắc trong cấp sổ đỏ

Share This

(Xây dựng) - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà vừa chỉ đạo các cơ quan chuyên môn khẩn trương lập tổ công tác để giải quyết tháo gỡ các vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho nhân dân.
Tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ ngày 9/5. (Ảnh minh họa)


Theo đó, Tổng cục Quản lý đất đai chủ trì, khẩn trương tham mưu trình Bộ thành lập Tổ công tác liên ngành với sự tham gia của các Bộ: Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp... và đề nghị các đơn vị cử cán bộ có năng lực tham gia tổ công tác.


Sau khi thành lập, tổ công tác sẽ có 4 nhiệm vụ chính: Nắm bắt tình hình thực tiễn, hướng dẫn, giải quyết, tháo gỡ các vướng mắc khó khăn để cấp giấy chứng nhận cho người dân. Trên cơ sở kết quả giải quyết ở một số địa phương trình Bộ trưởng văn bản hướng dẫn chung để cả nước giải quyết thống nhất đối với các trường hợp tương tự.


Báo cáo để Bộ trưởng Bộ TN&MT sửa đổi, bổ sung các quy định theo thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền. Kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật của các cơ quan, tổ chức trong thực hiện thủ tục hành chính liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.


Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh: Quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở là tài sản lớn của mỗi gia đình, mỗi người dân và mỗi doanh nghiệp; không thể để việc chậm trễ trong cấp giấy chứng nhận ảnh hưởng đến việc thực hiện các quyền theo quy định của pháp luật đối người dân, doanh nghiệp. Các trường hợp hiện nay chưa cấp giấy chứng nhận lần đầu là những trường hợp phức tạp, khó khăn do nguồn gốc đất, tranh chấp...


Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà, tổ công tác sẽ triển khai ở một số đô thị lớn bắt đầu từ ngày 9/5.


Sau đó, tổ công tác sẽ tiếp tục triển khai ở các địa phương mà tổ chức, doanh nghiệp và người dân đã có nhiều phản ánh về vướng mắc phản ánh về Bộ TN&MT qua đường dây nóng 043.7957889.


Ngoài ra, Bộ TN&MT sẽ liên tục tiếp nhận ý kiến phản ánh của tổ chức, người dân và doanh nghiệp về tình trạng “bôi trơn” khi làm sổ đỏ qua số điện thoại đường dây nóng: 043.7957889 trong giờ làm việc, hoặc gửi theo địa chỉ thư điện tử: cucksqlsdd@gmail.com.


Phan Tuấn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages