>

Post Top Ad

Những công việc lương cao mà rất đơn giản

Share This

(Xây dựng) – Có những công việc đơn giản nhưng lại được trả lương khá cao, hấp dẫn nhiều người thử sức. Tuy nhiên, trong số đó cũng có những việc mà không phải ai cũng dám kí hợp đồng.


Kỹ thuật viên xử lý vũ khí chưa nổ


Lương: 150.000 USD/nămXử lý vũ khí chưa nổ là một trong những công việc nguy hiểm nhất bởi nó có thể đe dọa đến mạng sống của chính người làm công việc đó. Nói cách khác, họ là những người liều mạng sống của mình để cứu mạng sống của người khác.


Tuy nhiên, công việc của một kỹ thuật viên xử lý vũ khí chưa nổ lại không quá khó, nhất là khi họ đã được trang bị những kiến thức cần thiết về vũ khí gây nổ, về cách cầm giữ, kích nổ và phá bom.


Thợ bắt cua ở Alaska


Lương: hơn 60.000 USD/03 thángBạn có thể không biết rằng các ngư dân Alaska có thể kiếm hơn trăm ngàn USD chỉ trong một vài tháng. Nếu mọi việc diễn ra tốt đẹp thì công việc này sẽ không có bất cứ một mối nguy hiểm nào.


Hãy tưởng tượng bạn đang giữ những chiếc lồng nặng với hàng trăm con cua khổng lồ, trong khi chính bạn đang phải hứng chịu những cơn gió mạnh khủng khiếp và những khối băng lạnh buốt đang chực đổ ập xuống bạn. Và bạn sẽ phải làm những công việc như thế hàng ngày, hàng giờ, trong suốt 3 tháng ròng rã để nhận được mức thu nhập lên tới 60.000 ngàn USD.


Phi công


Mức lương: hơn 100.000 USDLái máy bay là một trong những công việc tất cả mọi người mơ ước ít nhất một lần khi còn là những đứa trẻ, cùng với công việc phi hành gia và huấn luyện viên cá heo. Nó thực sự là một giấc mơ đáng để theo đuổi. Việc nhận được bằng phi công không phải là khó khăn và có rất nhiều công việc để đi làm.


Tuy nhiên, làm công việc này họ sẽ phải đối mặt với 71/100.000 nguy cơ kết thúc sự nghiệp của mình trong mỗi chuyến bay. Công việc nguy hiểm này bao gồm kỷ luật, sự thông minh và làm việc như một chuyên gia giàu kinh nghiệm, thực hiện các nhiệm vụ nguy hiểm như bay trong thời tiết khắc nghiệt để cung cấp hàng hóa quý giá đến các địa điểm từ xa, hoặc thực hiện nhào lộn như những trò vui chơi giải trí để thỏa mãn thị hiếu của mọi người.


Thợ mỏ lặn


Lương: hơn 100.000 USD/nămVới công nghệ hiện đại, thợ mỏ lặn đang được thay thế bởi các con robot, tuy nhiên người ta phải bỏ ra rất nhiều chi phí trong việc tối ưu hóa một con robot để cho chúng làm việc này.


Lặn là một công việc nguy hiểm, yêu cầu phải có một cơ thể mạnh mẽ, một cái đầu lạnh và hơn cả là cần rất nhiều can đảm. Nguy cơ tử vong của thợ lặn không đáng sợ mà chính những cách thức dẫn đến điều này mới thực sự làm cho nghề thợ lặn nguy hiểm. Thợ mỏ lặn còn nguy hiểm hơn rất nhiều.


Thiết bị lặn hiện đại khá phức tạp và kỹ thuật lặn cũng vậy. Dưới nước, tốc độ của mọi sự di chuyển giảm đi một nửa, vì vậy bạn phải lên kế hoạch trước. Thợ mỏ dầu thường được xem như là công nhân xây dựng và thợ điện dưới nước. Họ phải hàn, xây dựng, phá vỡ, kiểm tra và làm việc trên những thiết bị nhỏ như một chiếc lược hoặc cũng có thể nặng đến hàng tấn. Họ phải làm điều đó trong tầm nhìn thấp, trong mùa đông lạnh với một nguồn cung cấp không khí hạn chế.

Thợ lặn có thể nhận được 50.000 - 80.000USD/năm khi bắt đầu, thậm chí lên tới 100.000 USD/năm sau 2-3 năm.


Nhân viên kiểm thử game


Lương: 100.000 USD/ nămNếu bạn nghĩ việc chơi game chỉ làm lãng phí thời gian và chẳng đưa bản thân đến đâu thì đó thực sự là một suy nghĩ sai lầm. Bởi, một số nhân viên kiểm thử game hay game thủ có thể kiếm hơn 100.000 USD một năm - một mức lương mà phần lớn dân văn phòng không thể kiếm nổi. Con số này thậm chí có thể lên tới hàng triệu USD.


Game thủ kiếm tiền chủ yếu nhờ việc thắng các cuộc thi, ký kết hợp đồng tài trợ và chiến dịch khuyến mại.


Nhiếp ảnh gia


Lương: 60.000 USD/nămChụp ảnh chắc chắn là một trong những công việc dễ dàng nhất, bởi tất cả những gì bạn cần làm là hướng ống kính vào một đối tượng và nhấn nút. Tất nhiên, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sẽ có nhiều kỹ năng khác và họ biết chớp lấy những khoảnh khắc không thể quên của đối tượng.


Ngày nay với chiếc điện thoại thông minh, hầu hết mọi người cũng có thể trở thành một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể dễ dàng kiếm gấp 2, 3 lần so với một nhiếp ảnh gia bình thường với mức lương 60.000 USD mỗi năm. Hoặc nếu bạn có lượng khách hàng thân thiết lớn, bạn sẽ thường xuyên được mời đi chụp ảnh cưới tại những nơi phong cảnh đẹp. Trở ngại duy nhất là có thể bạn không được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn ở. Mức lương của nghề này dao động lớn, tùy vào khả năng và chiến lược của bạn.


Nhân viên kỹ thuật của nhóm nhạc đi lưu diễn


Lương: 53.000 – 80.000 USD/nămNếu bạn là người yêu âm nhạc hoặc nghệ thuật và không ngại phải mang vác nặng trong nhiều giờ, hãy làm nhân viên kỹ thuật của một nhóm nhạc, công ty giải trí hoặc thậm chí một rạp xiếc. Với công việc này, bạn được ngao du nhiều nơi và được ngồi ở vị trí hậu trường của những màn biểu diễn tuyệt vời. Nhưng nếu bạn vào được một công ty lớn, đây sẽ là chiếc vé nhanh nhất để được đi khắp thế giới. Những bữa tiệc sau buổi diễn cũng rất tuyệt. Mức lương cho công việc này khá cao, dao động khoảng 1.500 – 2.000 USD mỗi tuần.


Nhân viên tổ chức sự kiện


Lương: 35.000 – 60.000 USD/nămNếu làm nhân viên tổ chức sự kiện cho một công ty lớn, bạn có cơ hội đi đây đó rất nhiều khi làm người tổ chức các sự kiện này. Các công ty đa quốc gia có văn phòng tại nhiều thành phố khác nhau thường tổ chức những cuộc họp tập hợp toàn bộ nhân viên vài lần một năm.


Tuyết Hạnh (tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages